Live show Đan Trường - Thập đại mỹ nhân: Không sợ “đại ngôn”…

Thứ Năm, 13/11/2008 08:42 GMT+7

(TT&VH) - Đêm 29/11/2008, HT Audio & Video Production sẽ tổ chức đêm duy nhất live show Đan Trường - Thập đại mỹ nhân tại sân vận động Quân khu 7, TP.HCM. Live show này vừa có buổi họp báo tại khách sạn Kim Đô (133 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM) chiều qua 12/11.
 
Ca sĩ Đan Trường
TT&VH đã có cuộc trò chuyện với anh Hoàng Tuấn, giám đốc HT Audio & Video Production.
* Anh có thể cho biết mục tiêu đặt ra cho live show này là gì? Doanh thu, nghệ thuật hay lâu lâu ca sĩ cần hâm nóng tên tuổi của mình?

Nếu để hâm nóng tên tuổi thì Đan Trường không làm. Đây là dịp kỷ niệm sinh nhật của Đan Trường (29/11) và cũng để tạo tiền đề cho công tác biểu diễn những năm sau. Chính vì vậy, năm nay Đan Trường không thực hiện video clip như mọi năm mà dồn kinh phí để thực hiện live show này. Đây sẽ là một live concert đúng nghĩa, chú ý về cả yếu tố “nghe” lẫn “nhìn”. Đầu tư sân khấu sẽ rất hoành tráng, còn các ca khúc có đến 90% là ca khúc mới, chưa từng biểu diễn. Những bài hát này được tuyển chọn từ 300 bài hát mới hiện nay. Đây cũng là những ca khúc nằm trong 2 album của Đan Trường và sẽ ra mắt vào 20/11 (Dây đủng đỉnh buồn) và đầu tháng 12/2008 (Thiên sứ tình yêu).
* Thời này làm live show ai cũng than lỗ, không lẽ để kỷ niệm sinh nhật và tạo tiền đề… mà phải tốn 2 tỷ đồng?
Chúng tôi đã tính toán rất kỹ, thời gian qua vẫn tiến hành công tác chuẩn bị, trên tinh thần là sẽ làm, nhưng nếu đến phút cuối không kiếm được tài trợ thì chúng tôi sẽ hủy. Và nếu hủy chúng tôi chấp nhận lỗ 15.000USD cho công tác chuẩn bị này. Nhưng đến giờ cuối, chúng tôi đã tìm được tài trợ chính (Trường Anh ngữ Quốc tế Bắc Mỹ) và 13 nhà tài trợ, bảo trợ khác. Vì vậy tôi tin tưởng chắc chắn 100% là không lỗ. Với mức tài trợ như hiện nay, chúng tôi chỉ cần bán được 4.000 vé là đã có lãi.
Hoàng Tuấn bên poster chương trình
* Theo anh hiện nay tại sao các live show không còn làm “nóng” được công luận trước khi nó diễn ra?
Theo tôi sự quan tâm về phần “nhìn” và “nghe” không đồng đều, nếu chỉ đạt phần “nghe” người ta vào phòng trà nghe rẻ tiền hơn, còn nếu chỉ đạt phần “nhìn” thì mọi người hụt hẫng phần nghe. Hơn nữa cụm từ “live show” bị lạm dụng, biểu diễn tại phòng trà hoặc một địa điểm nhỏ cũng gọi là live show. Những live show trong thời gian qua, đa số chủ yếu là để ca sĩ đánh bóng tên tuổi của mình.
Khách mời của chương trình: NSƯT Thanh Lam, Phương Thanh, Hồ Ngọc Hà, Thanh Thảo, Cẩm Ly, Phi Nhung, Lương Bích Hữu, Bảo Thy, hoa hậu Thùy Lâm và Eva Kdi (Indonesia). Đạo diễn Văn Hiệp, Lê Hoàng Tuấn. Ban nhạc: Rocker. Hòa âm - phối khí: Roker, Lý Huỳnh Long, Dũng Dalat. Ca sĩ Đan Trường sẽ trình bày 23 ca khúc, trong đó có 10 ca khúc song ca với 10 khách mời. Riêng ca sĩ Eva Kdi sẽ được “ưu tiên” hát thêm một bài đơn ca. Ông Hoàng Tuấn cho biết số tiền đầu tư cho đến thời điểm ngày họp báo là 2,3 tỷ đồng, hứa hẹn sẽ là một live show hoành tráng nhất của Đan Trường từ trước đến nay. Thời gian từ đây đến khi diễn ra live show, còn nhiều hoạt động bên lầ khác như: Diễu hành của các fan club, phát hành album, chiến dịch phủ sóng tháng 11… và triển lãm trước giờ biểu diễn tại sân vận động QK7.
* Với giá vé khá “mềm”ở khu vực khán đài (50.000đ, 80.000đ, 150.000đ) và còn khuyến mãi thêm một chai trà xanh, anh dự kiến live show sẽ thu hút bao nhiêu khán giả?
Trên 8.000 khán giả, bởi hiện nay chưa vào chiến dịch quảng cáo, mới chỉ bán vé qua mạng nội bộ mà cũng đã tiêu thụ hơn 2.500 vé rồi…
* Ca sĩ khách mời của live show khá đa dạng: diva, “thị trường”, “sành điệu”, teen, online… và cả ca sĩ ngoại, rồi nhạc cổ trang, nhạc trẻ, dân gian… Live show sẽ xử lý ra sao để nó không thành một cái “lẩu thập cẩm?
Chương trình sẽ phục vụ cho nhiều đối tượng khán giả, có thể nói Đan Trường tự hào là một trong số rất ít ca sĩ có nhiều đối tượng khán giả, phục vụ từ phường, xã cho đến những lễ hội quốc gia. Vì vậy kết cấu của chương trình sẽ phân ra làm 3 mảng chính: nhạc cổ trang (hát và mặc những trang phục cổ) - truyền thống dân tộc, dân ca - trữ tình và nhạc nhẹ. Trong đó mảng nhạc cổ trang là mảng mạnh được xếp vào đầu chương trình, nó gồm những bản nhạc “mới” nhưng giai điệu cổ và nhạc Hoa lời Việt được trình diễn cùng với những trang phục cổ… Có nhiều tiết mục hoành tráng huy động đến 200 diễn viên... Ai đến live show cũng sẽ thỏa mãn được sự yêu thích của mình.
* 10 ca sĩ khách mời trong live show này được gọi là “đại mỹ nhân”, anh không sợ “búa rìu” dư luận cho như vậy là “đại ngôn”, như các cuộc thi hát gọi người đoạt giải là “ngôi sao”?
Không sợ! Bởi những người này đều là những người hát hay và đẹp, họ đang chiếm lĩnh vị trí quan trọng trong địa hạt hoạt động của mình.
* Theo anh có khó nghe không khi gọi: “đại mỹ nhân” Lương Bích Hữu, Bảo Thy…?
Bởi mỗi người là một ca sĩ… “lớn”, là một trong những đại diện tiêu biểu cho các dòng nhạc teen, online, nhạc nhẹ… mà live show này lựa chọn làm khách mời.
Bình Minh (thực hiện)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên