LHP Cannes 'dậy sóng' vì bắp đùi của diễn viên Cardinale

Thứ Năm, 30/03/2017 12:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Áp-phích chính thức của LHP Cannes năm nay đã lấy bức ảnh của nữ diễn viên Italy Claudia Cardinale làm hình nền. Tuy nhiên, áp-phích này đang gây tranh cãi lớn khi có nhiều ý kiến cho rằng hình ảnh đã bị chỉnh sửa nhằm làm cho bắp đùi của Cardinale nhỏ đi.
Giới truyền thông Pháp đang sôi sục khi cho rằng bức ảnh gốc chụp nữ diễn viên Cardinale đang nhảy xòe váy trên một mái nhà ở Roma hồi năm 1959 đã bị  “sửa bậy”.


Áp-phích chính thức của LHP Cannes năm nay, lần thứ 70

"Claudia Cardinale đã làm giảm kích cỡ của bộ váy trong một lần xoắn váy” – tờ Liberation bình luận.
Trong khi tạp chí Telerama đặt vấn đề, tại sao lại cần thiết “tút tát” bức ảnh của ngôi sao gợi cảm nổi tiếng này trong thời hoàng kim của bà.  
“Trong khi áp phích thật ấn tượng thì bức ảnh lại quá rõ ràng và gây thất vọng khi người ta đã phun sơn vào đó để làm cho đùi của nữ diễn viên nhỏ đi. Thật đáng tiếc!” – tờ Telerama viết.
Trên các trang mạng xã hội, cư dân mạng cũng có phản ứng tương tự. Một cư dân mạng viết trên trang Twitter: "Nếu đến cả Claudia Cardinale cũng không thể đại diện cho vẻ đẹp mà không bị chỉnh sửa thì rõ ràng chúng ta đang thực sự gặp rắc rối”.

Nữ diễn viên Claudia Cardinale năm nay đã 78 tuổi
Nhiều người khác thì phàn nàn về “chế độ độc tài của sự mỏng manh” hoặc cho rằng “Cardinale chưa đủ mỏng manh đối với Cannes".
Cardinale, năm nay 78 tuổi, cũng bất ngờ khi xem hình ảnh áp-phích mà bà gọi là “hàng rởm”.

“Hình ảnh này đã bị chỉnh sửa lại để nhấn mạnh tới hiệu ứng của sự nhẹ nhàng và biến tôi thành một nhân vật đầy mơ ước” -  Cardinale nói với tờ Huffington Post. "Tuy nhiên, ở đây không có chỗ cho mối quan tâm tới chủ nghĩa hiện thực và với vai trò là một người hoạt đồng vì nữ quyền, tôi không thấy có bất cứ sự lăng mạ nào tới thân hình phụ nữ. Thế giới của chúng ta hiện nay còn có rất nhiều điều để bàn bạc và ở đây chỉ có điện ảnh”.
Trong tuyên bố của mình, Cardinale còn cho biết bà thấy vinh dự khi được xuất hiện trên áp-phích LHP Cannes lần thứ 70.

Nữ diễn viên Claudia Cardinale trong phim "The Professionals" (1966) của đạo diễn Richard Brooks
“Hình ảnh nhảy trên một mái nhà ở Roma gợi tôi nhớ đến thời mà tôi không bao giờ hình dung được rằng mình sẽ leo lên từng bậc thang thảm đỏ của một trong những LHP nổi tiếng nhất thế giới” - Cardinale nói.
Cardinale từng thủ diễn chính trong một số bộ phim châu Âu hay nhất thập kỷ 1960 và 1970, trong đó có phim của  đạo diễn Federico Fellini và The Leopard của Luchino Visconti. Tính đến nay, bà đã tham gia diễn xuất trong hàng chục phim điện ảnh và phim truyền hình của Pháp, Italy và phim tiếng Anh.
Từ tháng 3/2000, Cardinale là Đại sứ thiện chí về Bảo vệ quyền lợi phụ nữ của UNESCO. Hồi tháng 2/2011, tạp chí Los Angeles Times đã đưa vào danh sách 50 người phụ nữ đẹp nhất trong lịch sử điện ảnh.
Nhưng Thierry Fremaux, Giám đốc LHP Cannes, cho biết áp-phích năm nay đã được đón nhận rất nhiệt tình. LHP Cannes năm nay diễn ra vào ngày 17-28/5.
Tuấn Vĩ
Theo AFP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS