Lê Uyên khi không có Phương

Thứ Ba, 14/06/2016 22:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cho lần cuốiDạ khúc cho tình nhân là bộ đôi CD của Lê Uyên Phương vừa được ra mắt công chúng.
Nếu như Cho lần cuối là phần thể hiện của Lê Uyên và Phương - đôi song ca đẹp nhất trong lịch sử âm nhạc Việt thì Dạ khúc cho tình nhân lại là tiếng hát lẻ loi của Lê Uyên khi vắng người chồng tài hoa của mình trong 10 tình khúc của Phương và Phạm Duy.
Thật ra, đây không phải album mới, mà là một tuyển tập âm nhạc của nữ danh ca. CD tổng hợp những bản thu âm rải rác trong các album đã phát hành trong suốt 50 năm ca hát của cô.

Bìa album "Dạ khúc cho tình nhân"
Vì vậy phần âm thanh của đĩa nhạc dù đã được làm remaster nhưng thật sự chất lượng các bản thu vẫn không thể đồng đều được. Tuy nhiên, cũng là một điều thú vị cho người nghe khi thưởng thức tiếng hát của Lê Uyên từ những bản thu mộc, thô sơ cho đến kỹ thuật hiện đại.
Đâu đó, trong một vài bài hát vẫn còn tiếng hát thật nhỏ bé, thỏ thẻ của Phương khi bè cho vợ mình.
Điểm thú vị nữa của album nằm ở phần Lê Uyên hát nhạc Phạm Duy. Với Thà như giọt mưa, Tóc mai sợi vắn sợi dài, Cô Bắc Kỳ nho nhỏ… Lê Uyên đã hát thật đặc biệt, khác với những tên tuổi thành danh với âm nhạc Phạm Duy trước đó hay cùng thời.
Cô đã hát Phạm Duy rất ít luyến láy cũng như lơi nhịp. Với làn hơi mạnh, cách nhả chữ “nhát gừng”, chia câu rất rõ ràng, Lê Uyên làm cho những bài hát quen thuộc này trở nên lạ hơn rất nhiều.
Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi