Lần đầu tiên người tị nạn Syria đăng quang 'Nữ hoàng rượu' ở Đức

Thứ Sáu, 05/08/2016 07:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một phụ nữ tị nạn Syria đã được trao vương miện "Nữ hoàng rượu" ở Đức, danh hiệu truyền thống vốn được trao thường niên cho các cô gái trẻ địa phương đến từ những gia đình trồng nho làm rượu.
Việc những người làm rượu ở vùng Mosel chọn Ninorta Bahno, 26 tuổi, đăng quang cũng được xem là một động thái nhằm phản đối tình trạng thù ghét của một bộ phận người dân Đức sau khi 1 triệu người tị nạn nhập cư vào quốc gia này hồi năm ngoái.
Phát biểu tại lễ hội rượu vang ở Trier trong một chiếc váy màu hồng đào và chiếc vương miện đội trên mái tóc đen dài, Bahno, người đã chạy trốn khỏi cuộc chiến Syria 3 năm trước cùng em gái, đã bày tỏ sự cảm ơn tới những người hâm mộ rượu vang ở thành phố phía Tây nước Đức vì đã "cho tôi tham gia" và nói mình hi vọng lần đăng quang này có thể truyền cảm hứng cho những người tị nạn khác, những người đang cảm thấy khó khăn để thích nghi với cuộc sống ở Đức.

Ninorta Bahno vinh dự nhận vương miện "nữ hoàng rượu" tại Đức. Ảnh: Channel News Asia

"Tôi biết rằng lúc đầu, một người tị nạn sẽ rất khó khăn để hoà nhập ở một đất nước mới. Trước tiên, bạn phải hiểu pháp luật và truyền thống ở đây, và sau đó bạn phải tuân theo chúng" - cô nói - "Vì vậy, tôi muốn trở thành một "đại sứ" để truyền đi thông điệp rằng mình có thể sống và hoà nhập tại Đức, và những người tị nạn khác cũng vậy".
Với tư cách là một Nữ hoàng rượu, Bahno sẽ giúp quảng bá rượu vang từ bốn vùng làm rượu ở Mosel.
"Cần một chút can đảm khi lựa chọn một người tị nạn. Nhưng tôi muốn gửi thông điệp (về việc người Đức có thể tiếp nhận với người tị nạn) bằng cách làm điều này" - Peter Terg, Chủ tịch của hiệp hội Những nhà sản xuất rượu vang Trier-Olewig, cho biết.
"Rất nhiều người nói "chúng ta không thể làm như vậy". Nhưng tôi nói rằng chúng ta, những người Đức, có thể làm điều đó và cô ấy đang cố gắng trở thành một đại sứ rượu vang tuyệt vời".
Duy An
Theo Channel News Asia
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên