Lady Gaga và Paul McCartney kiến nghị lên lãnh đạo châu Âu về vấn đề bồi thường từ Youtube

Thứ Bảy, 02/07/2016 16:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Lady Gaga và Paul McCartney là hai trong trong nhiều nghệ sĩ ký vào thư kiến nghị gửi các lãnh đạo châu Âu, yêu cầu thay đổi luật liên quan tới quy định bồi thường từ Youtube.
Bức thư được công bố hôm thứ Tư 19/6, gửi tới Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean Claude-Juncker, đề nghị các nhà lãnh đạo xây dựng luật bản quyền nghiêm ngặt hơn đối với những trang nhạc trực tuyến cho phép người sử dụng đăng tải âm nhac lên như Youtube.
Những người ký vào lá thư cho rằng các dịch vụ trực tuyến đã “hút giá trị khỏi cộng đồng âm nhạc một cách không công bằng”.
Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã lên tiếng về vấn đề bản quyền trên Youtube
“Đây là một thời điểm quan trọng với âm nhạc”, thư viết. “Việc tiêu thụ đang bùng nổ. Người hâm mộ đang nghe nhạc nhiều hơn bao giờ hết. Chưa bao giờ người tiêu dùng lại có thể tiếp cận âm nhạc họ yêu thích, vào bất cứ khi nào, bất cứ nơi mà họ muốn như bây giờ. Tuy nhiên, tương lai đang bị đe dọa bởi ‘khe hổng giá trị’ lớn do những người dùng đăng tải nhạc lên các dịch vụ như Youtube của Google gây ra. Điều này đã hút giá trị khỏi cộng đồng âm nhạc một cách không công bằng”.
Ngoài Gaga và McCartney, hơn 1.000 nghệ sĩ đã ký tên vào thư, trong đó có Ed Sheeran, Christina Aguilera, Calvin Harris, Elton John, Bruno Mars, Steven Tyler, The 1975, David Guetta, và deadmau5.
Trước đó ít ngày, một số nghệ sĩ lớn cũng gửi một bức thư tương tự lên Quốc hội Mỹ yêu cầu thay đổi luật liên quan tới việc đền bù từ Youtube cho các nghệ sĩ.
Giả Bình (Theo MSN)

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi