Không có chuyện hủy cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Thứ Năm, 16/07/2015 16:14 GMT+7

(Thetheovanhoa.vn) - Đó là khẳng định của Công ty Cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn – đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 - trước một số thông tin gần đây cho rằng công ty này giải thể dẫn đến hủy bỏ cuộc thi đã được Bộ VH,TT&DL cấp phép.

Vừa qua, công ty Hoàn Vũ Nha Trang (do Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tháng 9/2007) thông báo phá sản do thua lỗ sau khi tổ chức xong cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới 2008. Điều này khiến công luận băn khoăn về số phận cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vừa được họp báo công bố rầm rộ vào tháng 5/2015 với kinh phí tổ chức lên tới 30 tỉ đồng.

Cuộc họp báo khởi động Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015. Ảnh: BTC

Chiều nay (16/7), nhà tổ chức của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là Công ty Cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn (trụ sở tại 600 Điện Biên Phủ - Phường 22 – Quận Bình Thạnh – TP. HCM) đã có công văn báo cáo gửi Bộ VH,TT&DL, Cục Nghệ thuật Biểu diễn để cung cấp thông tin chính xác về sự việc trên. 
Cụ thể, Công ty CP Hoàn vũ Sài Gòn khẳng định là đơn vị được Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới ủy quyền nắm giữ bản quyền cuộc thi tại Việt Nam từ năm 2010. Hiện công ty đang hoạt động bình thường và nộp thuế đầu đủ từ khi thành lập đến nay. 

Công văn của Công ty CP Hoàn vũ Sài Gòn

Công ty này cũng cho biết, Công ty CP Hoàn Vũ Nha Trang và Công ty CP Hoàn vũ Sài Gòn là hai đơn vị có pháp nhân độc lập. Nên việc Công ty CP Hoàn vũ Nha Trang làm thủ tục giải thể sau khi hoàn tất nhiệm vụ tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 theo đúng quy định của pháp luật không liên quan tới hoạt động cũng như công tác tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 của Công ty CP Hoàn vũ Sài Gòn.
Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Hoàng – TGĐ Công ty CP Hoàn vũ Sài Gòn – cũng khẳng định, đơn vị này đang triển khai công tác tuyển sinh và chuẩn bị cho vòng sơ khảo, bán kết, chung kết cuộc thi đúng như đề án đã được cấp phép. 
Theo thông tin của Thethaovanhoa.vn, vào lúc 17h chiều nay, BTC cuộc thi cũng sẽ có cuộc gặp tại TP.HCM để trao đổi thông tin xung quanh sự việc này.
Hà Chi

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*