Khởi động giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội 2016

Thứ Tư, 03/08/2016 10:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 2/8, Hội đồng giám khảo giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội, do báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) tổ chức, đã có buổi họp sơ khảo chính thức về giải thưởng lần thứ 9 của năm 2016.
Để chuẩn bị cho giải thưởng lần thứ 9 này, hơn 20 trường hợp đã được đưa ra để làm cơ sở thảo luận. Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, đây đều là những lựa chọn xứng đáng, đánh dấu một năm hoạt động thiết thực của những cá nhân vẫn hướng về Hà Nội bằng tình yêu và hành động của mình.

Hội đồng giám khảo giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội họp sơ khảo
Trong số đó, có thể kể tới bộ sưu tập ảnh và triển lãm "Việt Nam những năm 80" của nhiếp ảnh gia Pháp Michel Blanchard, bài hát "Hà Nội" của danh ca Pháp La Grande Sophie, (hạng mục Tác phẩm); đề xuất đặt tượng bán thân nhạc sĩ Văn Cao tại vườn hoa Cổ Tân, đề xuất thành lập phố sách Hà Nội (hạng mục Ý tưởng), "ông Tây móc cống" tại Hà Nội hay chương trình trồng 1 triệu cây xanh cho thành phố (Hạng mục Việc làm)....
Được thành lập từ năm 2008 theo sáng kiến của gia đình họa sĩ Bùi Xuân Phái và báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN), đây là giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh những tác giả, tác phẩm, việc làm, ý tưởng...có hàm lượng nghệ thuật và khoa học cao, gắn bó với các mặt của đời sống Hà Nội và thấm đượm một tình yêu với Thủ đô. Dự kiến, lễ trao giải sẽ diễn ra tại Hà Nội vào 31/8.
Sơn Tùng
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020