Khởi động dự án hài tết ‘Ra phố tìm con’

Thứ Hai, 10/10/2016 17:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ba người bạn: diễn viên Vũ Phan Anh, nhạc sĩ Trịnh Xuân Hảo và nhiếp ảnh Đàm Long Xây đã quyết định bắt tay nhau thực hiện dự án phim hài Tết: Ra phố tìm con. Với một kịch bản nhân văn, họ đã thuyết phục được đạo diễn Mai Hồng Phong tham gia dàn dựng bộ phim này.
Lý do ba người bạn hoạt động ở ba lĩnh vực nghệ thuật khác nhau quyết định hợp tác để làm một bộ phim hài được nhạc Trịnh Xuân Hảo chia sẻ: “Hài tết bây giờ không chỉ khiến khán giả khó chịu, mà còn rất phản cảm. Thực tế, khán giả vẫn cần một món ăn tinh thần "sạch". Trong khi đó, chúng tôi biết rằng thực tế bây giờ làm đĩa hài "tử tế" rất khó bán. Các nhà sản xuất chủ yếu dựa vào tài trợ...
Sau một thời gian ấp ủ, dự án "Ra phố tìm con" đã được khởi động. Đây là một dự án tốt. Chúng tôi không phải bắt khán giả vừa xem phim, vừa nhặt sạn, khó chịu vì những quảng cáo lồng vào phim một cách phản cảm. Chúng tôi thừa nhận khi quyết định ra đĩa vào thời điểm này là cuối vụ, khi thị trường hài tết đã bão hoà, tuy nhiên chúng tôi luôn tin "đã là một cô gái đẹp thì thế nào vẫn rất hấp dẫn"...".

Diễn viên Phan Anh
Có thể nói vài năm gần đây, lĩnh vực hài tết đã bão hoà, bởi người người làm hài, nhà nhà làm hài nên khi bắt tay vào dự án này, cả 3 nghệ sĩ đều đắn đo và suy nghĩ về cách thức tìm kịch bản, thể hiện để sao không đi vào lối mòn của những đĩa hài sản xuất hài trước đây.  
Diễn viên Phan Anh quen thuộc với khán giả qua nhiều vai diễn trên truyền hình, đây cũng là lần đầu tiên anh thử sức ở cương vị phó đạo diễn, anh tin tưởng: "Đây sẽ là một sản phẩm có sự kết hợp nhịp nhàng giữa các khâu với nhau: một kịch bản thuần việt, hình ảnh đẹp, trang phục đẹp, âm nhạc hay, tôi hy vọng sẽ là một sản phẩm chất lượng dựa trên sự kết hợp, tâm huyết của ba người ở ba lĩnh vực khác nhau cùng nhau thắp lên ngọn lửa đam mê nghệ thuật”.
Nói về dự án phim tết, nhiếp ảnh Đàm Long Xây chia sẻ: "Đây là một sản phẩm hoàn toàn xa lạ với tôi. Tôi không có ý định lấn sân nhưng tôi muốn thử sức mình trong một vai trò mới, một công việc khác lạ với mình hàng ngày. Và tôi chỉ biết khi tôi ra mắt sản phẩm đó sẽ là một sản phẩm tốt và nó mang giá trị thật".
Đạo diễn Mai Hồng Phong khi nhận lời đạo diễn cho bộ phim này anh cũng đắn đo rất nhiều, tuy nhiên anh bị thuyết phục bởi kịch bản hay, rất gần gũi và mang hơi thở đương đại. Và hơn hết, tâm huyết dành cho dự án này của 3 nghệ sĩ khiến anh tin tưởng  rằng: “Đây sẽ là một bộ phim hấp dẫn đậm chất hài hước, chua cay, phê phán, đả kích những thói hư tật xấu, mang lại cho người xem những phút giây giải trí và những thông điệp giàu chất nhân văn”.
Anh Kiệt
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay