Khởi động chương trình 'Việt Nam thắng vàng' hướng tới SEA Games 31

Thứ Sáu, 13/05/2022 20:45 GMT+7

Chương trình cộng đồng Việt Nam thắng vàng hướng tới SEA Games 31 chính thức khởi động chiều 13/5 tại Hà Nội. 
Bổ sung dự toán chi ngân sách 44,5 tỷ đồng cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Bổ sung dự toán chi ngân sách 44,5 tỷ đồng cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Chiều 13/5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) và SABECO đã ký và công bố chương trình hợp tác năm 2022.
Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương đã nhấn mạnh, hai bên phối hợp, xây dựng các hoạt động hợp tác cụ thể trong năm 2022 với một số định hướng cho năm 2023-2024. Đây là cơ sở để hai bên ký kết một chương trình hợp tác định hướng lâu dài, có tính toàn diện, có quy mô lớn và có sức lan toả cao, bao gồm các hoạt động trên cả 3 lĩnh vực văn hóa thể thao và du lịch.
Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương phát biểu tại sự kiện
Trước mắt trong năm 2022, các hoạt động trong chương trình hợp tác sẽ tập trung vào các nội dung chính như giới thiệu các giá trị tinh hoa văn hoá, nghệ thuật của Việt Nam cho người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế, quảng bá các nền ẩm thực đặc sắc, tiêu biểu của các vùng, miền cũng như tinh hoá ẩm thực quốc tế. Đối với lĩnh vực thể thao, trọng tâm chính là các hoạt động hợp tác hướng tới SEA Games 31.
Các hoạt động trong chương trình hợp tác năm 2022 giữa hai bên tập trung vào các lĩnh vực chính như với lĩnh vực văn hoá - nghệ thuật sẽ tập trung vào các hoạt động quảng bá, tôn vinh, giới thiệu các giá trị tinh hoa văn hoá, nghệ thuật của Việt Nam cho người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế, vinh danh các danh nhân văn hóa Việt Nam. 
Chú thích ảnh
Bộ VHTT&DL và SABECO ký kết hợp tác tại buổi lễ
Lĩnh vực Du lịch - Ẩm thực sẽ tập trung vào các hoạt động xây dựng thương hiệu du lịch quốc gia, quảng bá, giới thiệu các nền ẩm thực đặc sắc, tiêu biểu của các vùng miền Việt Nam cũng như tinh hoa ẩm thực quốc tế.
Lĩnh vực thể thao là tập trung vào các hoạt động hỗ trợ tổ chức SEA Games 31 thành công, khích lệ, cổ vũ tinh thần Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 và hỗ trợ phát triển tài năng thể thao Việt Nam thông qua chương trình cộng đồng Việt Nam thắng vàng
Chương trình cộng đồng ​​Việt Nam thắng vàng là một phần trong chuỗi hoạt động hướng đến sự kiện SEA Games 31. Với tinh thần khích lệ ý chí và niềm tin chiến thắng của Đoàn thể thao Việt Nam, chương trình kêu gọi sự tham gia của cộng đồng cùng góp tiếng hô vang từ bất kì nơi đâu, tại các địa điểm trực tiếp hoặc thông qua nền tảng trực tuyến.
Chú thích ảnh
Người tham dự (trên 18 tuổi) đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Zalo, điền đầy đủ thông tin liên lạc, sau đó thực hiện thu âm tiếng hô cổ vũ của mình (tối đa 10 giây), có thể ghi âm một mình hoặc theo nhóm, không giới hạn số lần tham gia.
Khi tiến hành ghi âm, người chơi chọn một trong 2 nội dung "Việt Nam thắng vàng" hoặc "(tên bộ môn thể thao) thắng vàng, Việt Nam thắng vàng" (ví dụ: "Điền kinh thắng vàng, Việt Nam thắng vàng"). Người chơi có thể chọn một trong 40 bộ môn thể thao để ghi âm.
Sau khi bản ghi âm được duyệt, người chơi chia sẻ lên trang Facebook cá nhân ở chế độ công khai cùng hashtag #Vietnamthangvang để có cơ hội nhận nhiều quà tặng hấp dẫn. Giải thưởng sẽ được ban tổ chức công bố sau ngày 31/5 trên Fanpage chương trình và thời gian trao thưởng diễn ra từ 1/6 đến hết 31/7.
Chú thích ảnh
Lãnh đạo Bộ VHTT&DL, lãnh đạo SABECO cùng với đại diện các nghệ sĩ, vận động viên ủng hộ chương trình cộng đồng
Tại sự kiện khởi động chương trình, Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Đỗ Mỹ Linh và các vận động viên như Trung vệ Bùi Tiến Dũng (bóng đá), Thủ môn Trần Nguyên Mạnh (bóng đá), VĐV Hoàng Thị Mỹ Tâm (Karate), cựu VĐV Nguyễn Văn Hùng (Taekwondo) đã cùng nhau hô vang khẩu hiệu "Việt Nam thắng vàng".
Trên các nền tảng trực tuyến, chiến dịch cũng nhận được sự hưởng ứng của nhiều người hâm mộ thể thao từ nhiều ngành nghề khác nhau như ban nhạc Da LAB, cầu thủ Văn Thanh, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Á hậu 1 Hoa hậu Thế giới Việt Nam Nguyễn Hà Kiều Loan, Hoa hậu Thế giới Việt Nam Lương Thùy Linh, Rapper G-Ducky, diễn viên Gin Tuấn Kiệt, Khả Ngân, ca sĩ Anh Tú, bình luận viên thể thao Anh Quân, bình luận viên thể thao Tạ Biên Cương, vận động viên Phạm Phước Hưng... và nhiều cổ động viên khác.
Với mục tiêu thu thập hàng triệu lời cổ vũ cho thể thao Việt Nam, sau 1 tháng phát động chương trình, BTC sẽ đóng góp 5 tỉ đồng để hỗ trợ các hoạt động đào tạo, tập huấn, phát triển các tài năng thể thao, hướng tới những thành tích quốc tế, với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho thể thao Việt Nam. 
Bảo Anh. Ảnh: BTC
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*