Kho tư liệu của tác giả 'Bố già' được bán với giá 625.000 USD

Thứ Bảy, 20/02/2016 18:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Sau một tuần đấu giá, kho tư liệu gồm bản thảo, thư tay, ghi chú… của nhà văn Mario Puzo đã được bán với giá 625.000 USD
Kho tư liệu đồ sộ của Mario Puzo, gồm 45 hộp chứa hàng ngàn trang bản thảo, phác thảo, ghi chú… của cả tiểu thuyết lẫn kịch bản phim, bao gồm cả những bản thảo sau cùng đồng sáng tác với Francis Ford Coppola, đã được bán đấu giá với giá 625.000 USD. Kho tài liệu được RR Auction đấu giá trực tuyến từ 11/2 tới 18/2.


Kho tài liệu của tác giả Bố già được bán với giá 625.000 USD
Coppola vốn không phải là lựa chọn đầu tiên của hãng Paramount cho vai trò đạo diễn phim. Trong quá trình làm phim, đôi bên thường xảy ra xích mích nhưng cuối cùng, Coppola đã thành công xuất sắc khi đưa Bố già trở thành một trong những phim hay nhất lịch sử điện ảnh.
Coppola cũng là người ủng hộ Puzo trong việc chọn diễn viên Marlon Brando vào vai Don Corleone. Theo Puzo, Brando là diễn viên duy nhất thích hợp cho vai diễn này. Trong phần đầu Bố già, Puzo và Coppola đã viết hai kịch bản phim riêng biệt và thường xuyên trao đổi, sửa chữa cho nhau.
Trong kho tài liệu có bản sao bức thư Puzo viết gửi diễn viên Brando, thư Puzo gửi đạo diễn Coppola, nhà sản xuất Al Ruddy và Peter Bart… Ngoài ra còn có 774 trang bản thảo tiểu thuyết Bố già, 9 phần kịch bản phim Bố già, 15 trang phác thảo nhân vật Johnny Fontane theo hình mẫu Frank Sinatra cùng nhiều bản thảo khác.
Thư Vĩ 
Theo Rolling Stone

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay