Khánh thành Nhà sáng tác miền Trung - Tây Nguyên tại Đà Nẵng

Thứ Bảy, 16/04/2016 22:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày16-4, tại Đà Nẵng, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tổ chức lễ khánh thành  nhà sáng tác văn học khu vực miền Trung – Tây Nguyên, địa chỉ đóng tại KDC Bá Tùng (phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).
Nhà sáng tác khu vực miền Trung – Tây Nguyên tại Đà Nẵng là một thiết chế văn hóa và là một trong những dự án quan trọng của Bộ VH-TT&DL do Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật làm chủ đầu tư.
Nhà sáng tác có diện tích xây dựng trên 5.000m2, với 52 phòng, 2 khối nhà để văn nghệ sĩ tới nghiên cứu và sáng tác và một khối nhà hành chính để tổ chức các sự kiện văn hóa – thể thao…của nhân dân thành phố Đà Nẵng và đồng bào các dân tộc khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Công trình được hoàn thành sau thời gian 18 tháng thi công (khởi công 7/2014).


Nhà sáng tác sẽ là nơi nghiên cứu, sáng tạo văn học nghệ thuật của văn nghệ sĩ cả nước.
Đây là nhà sáng tác hiện đại nhất so với 5 nhà sáng tác đã có trong cả nước, là nơi nghiên cứu, sáng tạo văn học nghệ thuật của văn nghệ sĩ cả nước. Dự kiến mỗi năm nhà sáng tác tổ chức từ 12-13 trại sáng tác, phục vụ từ 230-280 văn nghệ sĩ trên toàn quốc tới nghiên cứu, sáng tác.
Sau khi khánh thành, Bộ VH-TT&DL cũng khai mạc Trại sáng tác của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam tại Nhà sáng tác miền Trung - Tây Nguyên. "Những văn nghệ sĩ được dự trại lần này là một vinh dự, một kỉ niệm khó phai vì vừa tham dự lễ khánh thành, vừa dự trại sáng tác tại đây. Tôi hi vọng các văn nghệ sĩ dự trại lần này sẽ hoàn thành tác phẩm của mình và sớm ra mắt để phục vụ bạn đọc gần xa" - Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Vương Duy Biên chia sẻ.

Tại buổi lễ, nguyên Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh cho biết: "Sau nhà sáng tác khu vực miền Trung – Tây Nguyên đặt tại Đà Nẵng, sắp tới Bộ tiếp tục tổ chức khánh thành thêm một nhà sáng tác tại khu vực miền Tây – Nam Bộ. Trong tương lai sẽ tổ chức triển lãm giới thiệu các tác phẩm được sáng tác tại các trại sáng tác để giới thiệu và quảng bá rộng rãi tới công chúng toàn quốc".
Hoàng Yến

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên