Khai mạc Triển lãm '12 tướng trận thời bình'

Thứ Hai, 19/05/2014 13:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay (19/5), triển lãm cá nhân lần thứ 9 của nhiếp ảnh gia Trần Việt Văn đã diễn ra tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội) với tên gọi "12 tướng trận thời bình".
Lần triển lãm này vào đúng dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 70 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Ngày khai mạc 19/5 là kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ.
NSNA Trần Việt Văn
Triển lãm trưng bày 70 tấm hình về 12 vị tướng như: Đại tướng Võ Nguyên Giáp (nguyên Tổng tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam), thượng tướng Nguyễn Văn Rinh (nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng), trung tướng Nguyễn Văn Tình (nguyên Phó đô đốc hải quân), Trung tướng Nguyễn Quốc Thước (nguyên Tư lệnh quân đoàn 3)... Họ đều là có mặt trong các cuộc chiến lớn của dân tộc, đã cùng đồng đội làm nên những kỳ tích bảo vệ đất nước.
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Văn chia sẻ: "Không phải ai cũng trải qua và biết về chiến tranh, nhưng thế hệ trẻ Việt Nam luôn có quyền tự hào về một thế hệ tướng lĩnh anh hùng - đại diện cho Quân đội Nhân dân Việt Nam đã làm nên những chiến công hiển hách, có một cuộc sống bình dị trong thời bình. 
Dịch giả Thúy Toàn xem triển lãm
Tôi hy vọng triển lãm lần này có thể khơi gợi truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong mỗi người dân đối với các thế hệ cha anh đi trước, nhất là trong thời khắc tình hình đang nước đang có nhiều vấn đề biến động như hiện nay".
Triển lãm kéo dài đến hết ngày 24/5/2014.
Vũ Đậu
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên