Jude Law nhận ‘tấn gạch đá’ khi đóng vai Giáo hoàng có tính cách 'gây sốc'

Chủ Nhật, 04/09/2016 10:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Jude Law đã rất vui mừng khi có cơ hội được làm việc cùng đạo diễn tài ba người Italy Paolo Sorrentino cho tới khi anh phát hiện nhân vật mình đóng là Giáo hoàng nghiện thuốc lá người Mỹ Pius XIII.
“Như thể hàng tấn gạch đá trút xuống đầu tôi khi tôi phải đóng vai một Giáo hoàng. Tôi không biết phải đi đâu hay làm thế nào để vai diễn có trọng lượng và đáng tin”, Jude Law chia sẻ trong buổi họp báo tại LHP Vience hôm thứ Bảy.
“Nhưng đạo diễn Paolo liên tục nhắc nhở tôi rằng đây chỉ là một mảnh trong cuộc đời của một người đàn ông sẽ là Giáo hoàng. Tôi bắt đầu tiếp cận vai diễn từ góc nhìn đó…”
Hai tập đầu trong seri phim truyền hình mang tên The Young Pop (Tạm dịch: Vị Giáo hoàng trẻ) vừa được chiếu tại LHP Venice.

Tạo hình của Jude Law trong "Vị Giáo hoàng trẻ"
Phim kể về cuộc đời một đứa trẻ mồ côi tên Lenny Belardo, lớn lên sẽ trở thành Giáo hoàng người Mỹ đầu tiên trong lịch sử. Nhân vật này sau đó hóa ra là một người gây sốc và đáng ngạc nhiên.
Trong ngày nhậm chức đầu tiên, vị Giáo hoàng trẻ đã quở trách một nữ tu sĩ già vì dám hôn lên trán ông, ban lệnh cấm sử dụng hình ảnh của ông trên hàng hóa và không cho phép chụp ảnh ông nơi công cộng, kể cả khi ông đọc diễn văn.
Bên cạnh Jude Law, phim còn có sự tham gia của nữ diễn viên kỳ cựu Diane Keaton – người đóng vai nữ tu đã nuôi Lenny trong trại mồ côi và sau trở thành thư ký riêng của Giáo hoàng.
Đạo diễn Sorrentino cho biết bộ phim là cơ hội để ông đi sâu vào nội tâm nhân vật. Ông cũng thừa nhận vị giáo hoàng của ông tương phản hoàn toàn Giáo hoàng Francis hiện ở Vatican nhưng tin rằng, rất có thể kiểu nhân vật của ông sẽ là giáo hoàng thật trong tương lai.
Ông cũng không lo lắng về phản ứng của Vatican. Theo ông, nếu họ đủ kiên nhẫn xem hết seri phim, họ sẽ hiếu đây là một tác phẩm nghệ thuật nói về “những mâu thuẫn, khó khăn cũng như khía cạnh hấp dẫn của các giáo sĩ, linh mục và nữ tu”.
Giả Bình
Theo
Reuters

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA