Israel cấm phát hành Harry Potter tiếng A-rập

Thứ Tư, 13/08/2008 01:49 GMT+7

(TT&VH) - Bất cứ sự xuất hiện nào của cậu bé phù thủy Harry Potter và Pinocchio đều được người hâm mộ chào đón nồng nhiệt, song hai nhân vật này lại không được hoan nghênh ở Israel, ít nhất là với các tác phẩm được chuyển ngữ sang tiếng A-rập nhập khẩu từ Syria và Lebanon.
Nhà xuất bản Israel Salah Abassi cho biết, các nhà chức trách đã ra lệnh cho ông phải dừng ngay việc nhập khẩu các cuốn truyện thiếu nhi bằng tiếng A-rập này cùng nhiều tác phẩm kinh điển khác. "Bộ Thương mại đã cảnh báo với tôi rằng nhập khẩu những cuốn sách đó là bất hợp pháp”, Abassi, người chuyên nhập khẩu sách qua Jordan, cho biết.
Lệnh cấm này được đưa ra dựa theo sắc lệnh từ năm 1939 – khi khu vực này nằm trong sự thống trị của Anh – trong đó yêu cầu cấm nhập khẩu các cuốn sách từ những nước nói trên.
Hầu hết các cuốn sách như vậy chỉ tìm thấy ở Lebanon và Syria.“Nếu chúng được in ở Jordan hay Ai Cập – những nước thân thiện với Israel – thì tôi chẳng mất thời gian để mua chúng về đây. Giờ thì cộng đồng độc giả Israel sẽ không thể thưởng thức các tác phẩm văn học hay", Abassi buồn rầu nói .

 
Bảo Nguyên
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS