Hương Giang Idol xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân: Lộng giả thành chân?

Thứ Ba, 16/05/2017 07:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mấy ngày qua, câu chuyện về sự xúc phạm của Hương Giang Idol với nghệ sĩ Trung Dân trong buổi ghi hình Gameshow "Siêu sao đoán chữ" đang được dư luận chú ý tối đa.
Hàng loạt những phê phán, chỉ trích được đổ lên cô ca sĩ Hương Giang, kèm theo đó là những lời kêu gọi tẩy chay từ những người đang phẫn nộ.
Nhưng, dù ít, vẫn có những ý kiến cho rằng bê bối này chỉ xuất phát từ sự lỡ lời, từ chuyện “lộng giả thành chân”. Đặc biệt, đây là chuyện diễn ra ở phim trường, sẽ phải cắt cúp, biên tập trước khi lên sóng. Do đó, phản ứng và sự giận dữ của danh hài Trung Dân là hơi quá cứng nhắc.
Khoan hãy bàn chuyện đùa giỡn rồi hóa thật ở đây. Đầu tiên, hãy nhìn về sự nhận thức của một người trưởng thành, lại là người được nhiều công chúng biết đến như Hương Giang.
Chú thích ảnh
Hương Giang trong một chương trình gameshow
Không muốn, nhưng tôi vẫn phải nhắc lại câu hỏi trong Gameshow: "Cát Tường hay than phiền anh Trung Dân thích tìm tòi khám phá máy móc, xem xem nó hoạt động như thế nào. Có một lần, ông ấy đút đầu vào…  và ông ấy bị thương". Hương Giang chọn điền cụm từ "cầu tiêu" vào dấu ba châm.
Ngoài đời, xin hỏi khi ta “vào cầu tiêu” thì sẽ gặp cái máy gì ở trong đó? Tất nhiên có ngoại lệ, nhưng độc giả cứ thử quan sát những nhà vệ sinh phổ biến mà mình từng sử dụng xem ở đó thường có máy móc gì mà ta có thể đút nổi đầu vào được?
Về nhận thức thực tại, câu trả lời này cho thấy sự thiếu quan sát, thậm chí thiếu hiểu biết căn bản về đời sống thường nhật. Bởi rõ ràng những người khác đã trả lời là đút đầu vô máy giặt, tủ lạnh, thậm chí lò nướng, lò vi sóng…, nghe còn có lý lẽ.
 
Kế đến là ở khía cạnh ứng xử, trước một người lớn tuổi hơn mình rất nhiều, lại là một nghệ sĩ nghiêm túc, có nhiều đóng góp tích cực cho nghề nghiệp, nếu có bị ép phải trả lời, người bình thường cũng sẽ “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”.
Thực tế, có nhiều người, do thói quen ăn nói chững chạc, nên có ép họ nói một câu khiếm nhã, thô tục cũng rất khó. Và ngược lại, điều này cũng đúng với những người đã quen ăn nói cợt nhã hoặc thô tục, trong ứng xử hoặc công việc, nếu họ có bị sa vào chuyện thô tục cũng dễ hiểu.
Khi dễ dàng trả lời “đút đầu vào cầu tiêu” thì không thể nói người này xa lạ với cách nói cợt nhã hoặc thô tục trước đó.
Xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân, Hương Giang Idol lại bị khán giả 'tố' dối trá

Xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân, Hương Giang Idol lại bị khán giả 'tố' dối trá

Một khán giả tự nhận là có mặt tại gamshow “tố” Hương Giang Idol, rằng nữ ca sĩ đã nói dối về việc ngay lập tức xin lỗi nghệ sĩ Trung Dân khi xảy ra vụ việc. Vướng vào vụ lùm xùm, hiện tại các tập đã phát sóng của “Siêu sao đoán chữ” trên YouTube đã bị khóa…
Trong giới bạn bè, đồng nghiệp với Hương Giang Idol, cũng có không dưới vài trường hợp chia sẻ rằng trong đời sống thường nhật, vui chơi giải trí, những lời cợt nhã, thô tục là không hề xa lạ với ca sĩ này. Ông bà ta thường nói “Ăn vụng quen tay, ngủ ngày quen mắt”, lời nói cũng vậy, nếu cứ quen thô tục, chửi thề thì chắc chắn có ngày sẽ vạ miệng, chứ không thể nói là “lộng giả thành chân”, là “đùa giỡn quá lố”.
Cần nhớ lại, cũng liên quan tới lời ăn tiếng nói của Hương Giang Idol, ca sĩ Lâm Chi Khanh từng viết trên trang cá nhân hồi giữa năm 2016: “Em à, chị không đụng chạm gì đến em, sao em lại ghi âm chửi chị vậy? Làm nghề mà không biết tôn trọng với những người lớn hơn em thì vứt đi em nhé”.
“Kiếm làm tổn hại thân thể, ngôn từ làm tổn thương tâm hồn”, hơn hai ngàn năm trước, Menander đã cảnh báo. Với sự cố lần này, Hương Giang có hiểu rõ điều ấy không?
Vô Ưu
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi