Hotgirl Chi Pu có biết hát hay không?

Thứ Sáu, 13/10/2017 19:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mấy ngày gần đây, công luận lại nóng lên khi ca sĩ Hương Tràm viết một dòng trạng thái (status) trên Facebook của mình. Tuy không nói rõ nhân vật nào, nhưng nhiều người đoán già, đoán non là Hương Tràm muốn nói đến Chi Pu, người vừa phát hành MV Từ hôm nay trên kênh YouTube của mình.
Nội dung trên status của Hương Tràm có đoạn “… tôi vẫn phải nói vì cảm thấy quá xúc phạm khi các bạn đưa nghề của chúng tôi ra để cố gắng kiếm tiền, bất chấp cả việc mình không thể hát được…”.
Chú thích ảnh
Hình ảnh mới mẻ của Chi Pu trong MV mới
Có lẽ cơ bản trong nội dung nói trên, có hai ý làm “dậy sóng” dư luận đó là: “không thể hát được” và “cảm thấy quá xúc phạm”.
Sau đó thì nhiều báo có bài đề cập đến câu chuyện này với nhiều title khác nhau, nhưng trong đó có khá nhiều title có cụm từ “Chi Pu không biết hát”. Vì vậy mà nhiều người thắc mắc: Thế thì Chi Pu có hát được không? Có biết hát không?
Nếu nghe phần hát của MV nói trên thì Chi Pu hát chính xác cao độ, tiết tấu, khớp với nhạc... Như vậy có thể nói Chi Pu hát được, biết hát. Thậm chí là hát còn tốt hơn nhiều giọng hát… karaoke đoạt giải phong trào. Còn nhìn nhận dưới góc độ chất lượng giọng hát như mong muốn của Hương Tràm thì chưa thể.
MV Từ hôm nay của Chi Pu có phải là một “thảm họa” âm nhạc không? Có lẽ MV Từ hôm nay chưa đạt đến “đẳng cấp” đó, bởi nếu so với thảm họa “Lệ Rơi” thì Chi Pu còn thua xa. Công bằng mà nói, với MV Từ hôm nay của Chi Pu, phần hình ảnh được đầu tư khá công phu và tốn kém, tuy không tạo được điểm nhấn. Về phần hát, giọng Chi Pu là chấp nhận được, không đến nỗi tệ. Nhưng chất lượng bài hát đã làm Chi Pu thất bại. Giai điệu và lời ca không hợp nhau, giai điệu thì rất “Hàn Quốc”, nhưng ca từ thì rất “bolero”, hòa hợp 2 yếu tố này lại dễ mang đến cho người nghe cảm giác lổm chổm, có khi kệch cỡm, nhất là khi các câu hát lời Việt được nối tiếp với các câu tiếng Anh như: “This is what I feel like”, hoặc nguyên cả đoạn “Ooh we ah, ah ah ah ooh we ah…”…
Ngoài ra, nhiều người thất vọng về MV Từ hôm qua có lẽ vì chất lượng của nó không tương xứng với tiếng tăm quá lớn của hotgirl Hà thành. Nhưng ít ai nghĩ “vạn sự khởi đầu nan” cho Chi Pu, bởi đâu phải ai cũng thực hiện được “một cú ăn ngay”. Showbiz cũng từng chứng kiến sự dè bĩu của dư luận đối với chân dài, người đẹp đi hát. Nhưng cũng có người kiên trì, bền bĩ phấn đấu và trở thành “sao” đình đám.
Về việc “cảm thấy quá xúc phạm” như Hương Tràm viết trong status trên Facebook, có lẽ Hương Tràm quá nhạy cảm, bởi nếu sản phẩm chất lượng quá kém thì người đưa ra sản phẩm đó sẽ tự “xấu hổ” trước, chứ không cần Hương Tràm “cảm thấy quá xúc phạm”. Ngoại trừ ai đó nhân danh ca sĩ để làm những việc ảnh hưởng đến tư cách, đạo đức, nhân phẩm của giới ca sĩ.
Mặc khác, nếu với tinh thần nhân văn hơn, chúng ta hãy xem đó là thử nghiệm không thành công của Chi Pu. Thị trường showbiz rộng lớn và đa dạng, mỗi nghệ sĩ đều có thị phần của mình, tất cả nên được tôn trọng. Chi Pu lấn sân sang ca hát, nhưng có lẽ sẽ không giẫm chân lên Hương Tràm, bởi như Chi Pu từng chia sẻ là cô muốn trở thành nghệ sĩ đa năng, hay nói chính xác hơn là nghệ sĩ giải trí, trong đó giọng hát chỉ là một trong những yếu tố cần có và không cần đòi hỏi quá cao như một ca sĩ thực thụ.
MV Từ hôm nay được tung lên YouTube ngày 10/10/2017, đến thời điểm này nó đạt gần 2,5 triệu lượt xem, đó là con số khá lý tưởng. Tuy nhiên, có lẽ nó thu hút người xem không phải vì chất lượng mà vì scandal “Hương Tràm - Chi Pu”. Nhưng cũng trên kênh YouTube này, chúng ta thấy có MV Trở về đi (nhạc phim Tỉnh giấc tôi thấy mình trong ai) với phiên bản acoustic do Chi Pu hát. MV này xuất bản ngày 8/1/2017 đến nay đạt gần 1,5 triệu lượt xem. Con số này không “khủng” nhưng cũng không phải tệ. Nói như thế để thấy rằng, Chi Pu đã lấn sân sang ca hát, ít lắm là từ đầu năm 2017, nhưng chẳng ai nói gì, bởi MV này chất lượng hơn MV Từ hôm nay mới phát hành.
MV "Trở về đi" của Chi Pu
Nói lên điều này để thấy rằng, Chi Pu vẫn “hát được”, “biết hát” và vẫn có đối tượng nghe cô hát. Vì vậy, MV Từ hôm nay không chất lượng thì tự Chi Pu sẽ rút kinh nghiệm. Thời gian qua, có một số ý kiến “khuyên” Chi Pu đừng làm “ca sĩ”, những lời khuyên đó cũng chỉ là ý kiến cá nhân để tham khảo, còn có nên làm ca sĩ (giải trí) hay không là tự Chi Pu quyết định, vì cô là người biết rõ mình nhất.
Cười chảy nước mắt với 'hậu quả' mải 'cày view' cho con gái của bố Chi Pu

Cười chảy nước mắt với 'hậu quả' mải 'cày view' cho con gái của bố Chi Pu

Bố Chi Pu khiến khán giả không khỏi nhịn cười trước độ dễ thương khi hotgirl chia sẻ tin nhắn "ăn vạ" vì mải "cày view" cho MV mới của con gái.
Phấn đấu để trở thành “nghệ sĩ giải trí”, nếu không thành công thì showbiz sẽ đào thải. Nhưng Chi Pu quyết tâm thì chúng ta nên khuyến khích, động viên cô ấy thực hiện ước mơ của mình. Bởi “chuyện tương lai ai mà biết được”…
Hải Long
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA