“Hội ngộ” sân khấu Bắc - Nam trên truyền hình

Thứ Năm, 11/10/2012 07:47 GMT+7


(TT&VH) - Hàng loạt trích đoạn từ những vở diễn lớn của sân khấu Việt Nam sẽ xuất hiện trong cầu truyền hình đặc biệt nối Hà Nội - TP.HCM  vào 20h tối nay (11/10).
Đây là chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM khởi xướng nhân dịp 55 năm thành lập Hội Nghệ sĩ sân khấu VN và 30 năm thành lập Hội Nghệ sĩ sân khấu TP.HCM (1982). Các chương trình biểu diễn được luân chuyển giữa 2 sân khấu tại Nhà triển lãm Vân Hồ (Hà Nội) và Đài TH TP.HCM, thu hút sự tham gia của gần 300 diễn viên thuộc 2 miền.
NSƯT Thành Lộc và Việt Anh trong trích đoạn Dạ cổ hoài lang

Bên cạnh việc tôn vinh một số gương mặt gạo cội và điểm lại lịch sử sân khấu 2 miền, điểm nhấn của cầu truyền hình đặc biệt này (truyền hình trực tiếp trên VTV2 và HTV9) là  việc biểu diễn lại một số trích đoạn sân khấu nổi tiếng với thời lượng 10 phút/lớp. Đó là các lớp diễn từ Lời thề thứ 9 của Lưu Quang Vũ (Nhà hát kịch Tuổi Trẻ), Bài ca giữ nước của Tào Mạt (Đoàn chèo Hậu cần), Đêm trắng của Nguyễn Quang Hà (Nhà hát kịch VN)... Đặc biệt, trích đoạn từ vở kịch nói Dạ cổ hoài lang của sân khấu TP.HCM sẽ có sự tham gia của 2 NSƯT Thành Lộc và Việt Anh - những gương mặt đã làm nên “thương hiệu” của vở diễn này cách đây hơn 20 năm.
NSND Doãn Hoàng Giang, tổng đạo diễn chương trình, cho biết: 30 phút trước giờ phát sóng, tại Nhà triển lãm Vân Hồ, triển lãm sân khấu mừng 55 năm thành lập Hội Nghệ sĩ sân khấu VN sẽ khai mạc với việc trưng bày một số tư liệu, hình ảnh và hiện vật liên quan tới sự ra đời của Hội.
Cúc Đường
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*