Học trò Đan Trường - Cẩm Ly tiết lộ tuổi thơ dữ dội, khổ cực

Học trò Đan Trường - Cẩm Ly tiết lộ tuổi thơ dữ dội, khổ cực

Thứ Ba, 11/07/2017 21:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Cặp đôi thí sinh Tuyệt đỉnh song ca Trần Hữu Tuấn và Bùi Thị Thúy xuất thân từ miền quê nghèo ra phố lập nghiệp nên có sự thấu hiểu và đồng cảm với nhau. Album Giai điệu tình quê như lời tri ân mà học trò Đan Trường - Cẩm Ly gửi đến khán giả yêu mến mình suốt thời gian qua.
Sáng 11/7, Bùi Thị Thúy và Trần Hữu Tuấn tổ chức họp báo giới thiệu album đầu tay Giai điệu tình quê tại Hà Nội. Nhân dịp này, Bùi Thị Thúy cũng ra mắt MV Tình ca hạt giống vàng. Đây là ca khúc quen thuộc được Nguyễn Trọng Tạo sáng tác về “quê hương 5 tấn” Thái Bình. MV được thực hiện bởi ê-kíp trẻ của đạo diễn Hoàng Dũng.
MV Tình ca hạt giống vàng - Bùi Thị Thúy
Bùi Thị Thúy và Trần Hữu Tuấn là hai giọng ca của đội Đan Trường - Cẩm Ly trong chương trình Tuyệt đỉnh song ca. Trong buổi họp báo, cặp đôi gửi lời cảm ơn đến hai huấn luyện viên Đan Trường và Cẩm Ly vì sự dìu dắt nhiệt tình trong suốt cuộc thi.
Trần Hữu Tuấn và Bùi Thị Thúy đều xuất thân từ những miền quê nghèo, có duyên học chung một lớp tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đồng hành tại cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca và hiện giờ hai người cũng xác định sẽ gắn bó cùng nhau lâu dài trên con đường âm nhạc.
Chú thích ảnh
Trần Hữu Tuấn và Bùi Thị Thúy họp báo giới thiệu album đầu tay Giai điệu tình quê
Hữu Tuấn sinh ra và lớn lên ở Quảng Xương, Thanh Hóa, gia đình là nông dân chính hiệu. Gia đình Hữu Tuấn có tới 6 anh, chị em, gặp nhiều khó khăn về kinh tế như nhiều gia đình ở nông thôn khác.
Tuy nhiên, Hữu Tuấn không thấy mình thiệt thòi gì, trái lại anh còn thấy mình may mắn vì gia đình được sinh ra trong gia đình có gen nghệ thuật. Bố Tuấn có giọng hát rất hay, là nghệ sĩ thổi sáo dân gian và còn biết chơi trống. Anh trai Tuấn là Trần Hữu Kiên đã giành giải quán quân chương trình Vietnam’s Got Talent 2013.
Từ khi còn nhỏ, Tuấn đã theo bạn bè ra Hà Nội bán kẹo để kiếm tiền mua sách học. Lớn hơn một chút, Tuấn lại theo bạn vào Sài Gòn bán báo, sách tử vi, đi đánh giày… Lên cấp 3, Tuấn đi hát, thổi sáo ở các quán cà phê, các quán nhậu… Trần Hữu Tuấn chia sẻ, tuổi thơ lam lũ đã cho anh nhiều vốn liếng để thổi vào những ca khúc trữ tình một cách chân thật và đời hơn.
Chú thích ảnh
Cuộc sống gia đình của Bùi Thúy cũng không được trọn vẹn, tuổi thơ Thúy không có được hạnh phúc đủ đầy. Từ nhỏ Thúy không biết đến bố, mẹ Thúy trải qua nhiều vất vả, cực nhọc để nuôi cô khôn lớn. Tuổi thơ của Bùi Thúy gắn liền với sự lam lũ trên những cánh đồng ở quê lúa Thái Bình cùng mẹ.
Tuy vậy, ngay từ năm lớp 6, Bùi Thúy đã có duyên đắt show mời hát đám cưới, có những khi chạy đi hát suốt cả ngày. Sáng sau khi học xong, Thúy đạp xe một mạch đến đám cưới hát một mạch khoảng 3 bài, xong không kịp ăn mà phải đạp về lại trường cho kịp buổi học chiều. Sau đó, cô lại tiếp tục đến một đám cưới buổi chiều.
Có mặt tại buổi họp báo, mẹ của Bùi Thị Thúy không cầm được nước mắt khi nhắc lại quá khứ cực khổ của hai mẹ con. Tuy vậy, cả Bùi Thúy và Hữu Tuấn đều tự động viên bản thân rằng, tuổi thơ dù dữ dội nhưng ngọt ngào, dù cực khổ nhưng là nguồn động lực để hai bạn cố gắng nhiều hơn.
Chú thích ảnh
Cô giáo Phan Thu Lan, cũng chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ về Bùi Thị Thúy: “Tôi ấn tượng với Thúy ngay từ lần đầu gặp mặt bởi ở em có sự chân chất, mộc mạc, lại có được sự nhạy cảm, đa cảm - điều cần thiết với người nghệ sĩ. Tôi thấy tự hào và mừng cho các em vì sau các cuộc thi nhìn thấy ở các em rõ nét sự trưởng thành trong phong cách biểu diễn, chuyên môn và về quan niệm sống”.
Cô Lan còn tiết lộ Thúy hát chèo rất hay và có một kỷ niệm vui là ngay trong ngày thi tuyển vào Học viện Âm nhạc, thầy chủ tịch hội đồng bảo Thúy hát chèo đi và Thúy đã hát rất ngọt ngào. Bùi Thị Thúy cũng hát chèo tặng khán giả ngay trong ngày ra mắt album và MV mới:
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*