Hoạ sĩ Văn Dương Thành bày triển lãm ở Napoli, Italia

Thứ Tư, 29/06/2022 06:00 GMT+7

Triển lãm “Phong cảnh Naples – Kỷ niệm ấu thơ” của Hoạ sĩ Văn Dương Thành tại Hội trường Hà Nội của Lãnh sự quán Việt Nam tại Napoli, Italia vừa khai mạc với sự tham gia của khoảng 100 khách mời. 
Hoạ sĩ Văn Dương Thành: Kể câu chuyện về Hà Nội qua 200 tác phẩm   

Hoạ sĩ Văn Dương Thành: Kể câu chuyện về Hà Nội qua 200 tác phẩm   

Kỷ niệm thời ấu thơ luôn in đậm trong ký ức của nữ hoạ sĩ Văn Dương Thành và theo suốt hành trình hội họa của chị.
Cuộc triển lãm được tổ chức bởi Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Napoli - Tiến sĩ Silvio Vecchione. Triển lãm trưng bày 25 tác phẩm của Văn Dương Thành chủ yếu về những phong cảnh và con người Việt Nam. Ngoài ra còn có 6 tác phẩm được sáng tác ngay tại Napoli về những cảnh biển dưới ánh trăng.
Triển lãm này cũng nằm trong khuôn khổ tiến tới chào mừng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao và 20 năm mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Italia.
Chú thích ảnh
Bức tranh “Biển Napoli dưới ánh trăng” của Văn Dương Thành
Theo Tiến sĩ Silvio Vecchione - Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Napoli - ông rất kỳ vọng ở cuộc triển lãm cá nhân đầu tiên của một họa sĩ Việt Nam tại thành phố lịch sử và nổi tiếng này.
Theo ông những bức tranh được diễn đạt với phong cách biểu hiện và trừu tượng của Văn Dương Thành sẽ được người người dân cũng như văn nghệ sĩ, khán giả ở Napoli đón nhận. Hội họa Việt Nam khá mới mẻ đối với nước Ý và triển lãm này đánh dấu một bước trao đổi văn hóa. Vị tiến sĩ cũng hy vọng trong năm 2023 Văn Dương Thành sẽ tổ chức thành công trại sáng tác quốc tế và Việt Nam.
Chú thích ảnh
Văn Dương Thành cùng Ông Silvio Vechione - Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Napoli trong Lễ Khai mạc triển lãm
Chú thích ảnh
Văn Dương Thành tâm sự, khi học trường mỹ thuật Việt Nam từ khi 13 tuổi, chị đã được học rất nhiều về hội họa Italia từ thời Bompe, La Mã, Roma cho đến Thế Kỷ Ánh Sáng, Phục Hưng và hiện đại.
Cũng như các họa sĩ khác, Văn Dương Thành rất chú ý và tiếp thu được rất nhiều kiến thức hàn lâm từ những tác phẩm kỳ diệu đó. Sau này có dịp đi thăm nhà thờ Công Giáo Vatican Roma, thưởng thức những tác phẩm bậc thầy kỳ diệu từ thế kỷ 12 đã đem lại cho Thành một ấn tượng rất mạnh mẽ sâu sắc và dạt dào.
Chú thích ảnh
Văn Dương Thành tại Italia
Đặc biệt, dịp này, nữ hoạ sĩ Văn Dương Thành cho biết đã hoàn thành hai bức tranh để tặng cho Tổng thống Italia - Ngài Sergio Mattarella, đó là bức: “Hồ gươm đêm giao thừa” và bức tranh “Biển vịnh Hạ Long" để tặng cho Tổng thống Malta - Ngài George Vella.
Chú thích ảnh
Bức tranh “Hồ gươm đêm giao thừa” tặng Tổng thống Italia - Ngài Sergio Mattarella
Trong hai tháng 5 và 6/2022, Văn Dương Thành cũng đã có một cuộc viễn du kỳ diệu trên đất nước Ý và chị cũng đã làm việc không ngừng nghỉ có những đêm thức đến 2h sáng để hoàn thành tác phẩm.
Bà Stefania Proietti - Thị trưởng Thành phố Assisi trong Lễ Khai mạc Triển lãm "Kỷ niệm Ấu thơ" của Hoạ sĩ Văn Dương Thành tại Thành phố Assisi, Italia chia sẻ: “Hoạ sĩ Văn Dương Thành với lòng nhiệt huyết và tài năng nghệ thuật đặc sắc đã mở cánh cửa cho hội họa Việt Nam đến Italia và thế giới. Những hình ảnh về Việt Nam và Italia trong tranh của Văn Dương Thành với sự sáng tạo mãnh liệt như một viên ngọc quý làm đẹp thêm thành phố Assisi - Thành phố Di sản thế giới được UNESCO công nhận, và được sự hân hoan đón nhận của công chúng yêu nghệ thuật tại đây.”
Chú thích ảnh
Bà Stefania Proietti - Thị trưởng Thành phố Assisi cùng Đại sứ Việt Nam tại Italia – Ngài Dương Hải Hưng trong Lễ Khai mạc Triển lãm "Kỷ niệm Ấu thơ" của Hoạ sĩ Văn Dương Thành tại Galleria Le Logge, Thành phố Assisi, Italia, 14/6/2022
Chú thích ảnh
Ngài Sandro Pasqualli - Thị trưởng Thành phố Passinagno sul Trasimeno trong Lễ Khai mạc Triển lãm "Kỷ niệm Ấu thơ" của Hoạ sĩ Văn Dương Thành tại Rocca, Thành phố Passinagno sul Trasimeno, Italia, 11/6/2022
Thảo Nhi. Ảnh: NVCC
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM