Hoà nhạc Toyota 2016: Những âm thanh tuyệt vời đến từ nước Nga

Thứ Năm, 18/08/2016 05:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hoà nhạc Toyota 2016 đã kết thúc với 4 đêm biểu diễn (5&6/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và 10&11/8 tại Nhà hát TP.HCM) mang lại cho khán giả những âm thanh tuyệt vời của 3 nhà soạn nhạc Nga nổi tiếng của thế kỉ 19 Mikhail Ivanovich Glinka, Sergei Rachmaninov, Pyotr Ilyich Tchaikovsky.
Những đêm nhạc được biểu diễn bởi Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của vị nhạc trưởng người Nhật Honna Tetsuji và đặc biệt là sự tham gia lần đầu tiên của nghệ sĩ piano tài năng Vũ Ngọc Linh – người từng gặt hái được nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi âm nhạc tại Mỹ như: giải Nhất cuộc thi độc tấu Piano với dàn nhạc tại Mỹ (2004), giải Nhì cuộc thi của Hiệp hội giáo viên âm nhạc của New Jersey và Mỹ (2005).

Quang cảnh buổi biểu diễn. Ảnh: VC
Những tác phẩm quen thuộc của Mikhail Ivanovich Glinka, Sergei Rachmaninov, Traikovski đã mang lại xúc cảm cho khán giả. Pianist Vũ Ngọc Linh lần đầu tiên tham gia Hoà nhạc Toyota tạo được nhiều ấn tượng với tiếng đàn và phong cách trình diễn đầy nhiệt huyết.
Còn nhạc trưởng Honna Tetsuji, sau suốt 2 giờ đồng hồ dẫn dắt dàn nhạc đã dành một bất ngờ vào phút cuối cùng cho khán giả Việt Nam. Ngay những nốt nhạc đầu tiên khán giả đã nhận ra tác phẩm giao hưởng này dựa trên những âm giai của ca khúc Xe chỉ luồn kim. Một cái kết thật tế nhị, dịu dàng.
Hoà nhạc Toyota 2016 do công ty Toyota Việt Nam phối hợp với Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam tổ chức. Toàn bộ tiền bán vé được chuyển vào quỹ Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam.
Video của chương trình:


Hoà nhạc Toyota đã được tổ chức đến lần thứ 18. Đây là chương trình nghệ thuật được tổ chức thường niên để gây quỹ học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam.
Thanh Yên
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*