Hoa khôi Áo dài: Người đẹp hối hận vì từng sống hẹp hòi

Thứ Hai, 23/05/2016 10:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiếp xúc với những em bé bị bệnh tim, điều kiện gia đình khó khăn thiếu thốn, các cô gái Hoa khôi Áo dài 2016 thừa nhận rằng họ cần phải trân trọng những thứ mình đang có và bớt kêu ca than vãn.
Trở lại Lâu đài sắc đẹp trong tập 48 Hoa khôi Áo dài Việt Nam, phát sóng lúc 19h55 ngày 22/5, huấn luyện viên Ngô Vĩnh Hoàng không đưa ra cho các thí sinh thử thách mới mà lắng nghe các thí sinh chia sẻ kinh nghiệm sau khi thực hiện hoạt động cộng đồng. Anh đặt hai câu hỏi cho các cô gái là các bạn rút ra được điều gì và hoạt động cộng đồng này có ý nghĩa như thế nào?
Hầu hết các cô gái đều chia sẻ rằng, chứng kiến những cảnh đời khó khăn, bất hạnh đó, họ đều nghĩ mình cần phải trân trọng những điều mình đang có và phải nhìn lại chính mình để thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn.

Huấn luyện viên Ngô Vĩnh Hoàng trở lại Lâu đài sắc đẹp trong tập 48.
Tú Quyên bày tỏ: “Khi làm hoạt động cộng đồng mình không nên đặt nặng vấn đề được gì và mất gì, mình chỉ cần làm những thứ người ta cần và mình có thể làm tốt nhất là được”.
Yến Nhi tâm sự: “Khi làm được điều tốt đẹp cho người khác thì sẽ có ý nghĩa tinh thần, cảm thấy thoải mái hơn. Tiếp xúc với những hoàn cảnh đó có thể mình sẽ buồn vì nghĩ rằng sao lại có hoàn cảnh quá thương tâm như vậy. Em cảm thấy cuộc sống của mình quá đầy đủ rồi, còn rất nhiều hoàn cảnh đang cần sự giúp đỡ”.

Các thí sinh Việt An...
“Khi đi làm từ thiện phải xuất phát từ cái tâm chứ không phải vì những thứ hào nhoáng bên ngoài. Khi đến thăm nhà bé Hiền, em nhận ra một bài học là trong cuộc sống cũng cần phải có những lúc mình sống vô tư, yêu đời thì mình mới thực sự hưởng thụ cuộc sống này” – Phương Linh nói.
Thu Phương bày tỏ rằng trước đây bạn quá vô tư: “Em nhận thấy sự vô tư của mình lúc nhỏ, khi đó có nhiều điều quan trọng nhưng em không quan tâm nhiều. Sau chuyến đi này em cảm thấy mình phải nhìn lại bản thân mình nhiều hơn”.

...Thu Phương...
“Cần phải trân trọng những thứ mình đang có và mình đã có rất nhiều thứ nên phải biết chia sẻ với người khác” – Anh Thư bày tỏ.  
Việt An chia sẻ: “Trong cuộc sống đôi khi em chỉ cần gặp chút khó khăn là chán nản và có hành động cũng như suy nghĩ tiêu cực. Khi gặp hoàn cảnh của các bé em thấy mình phải xem xét lại bản thân”.
HLV Ngô Vĩnh Hoàng nhận xét rằng, hầu hết các cô gái thiếu sự tinh tế khi không nhận ra, những bậc cha mẹ trong hoàn cảnh mà họ tiếp xúc không lạc quan mà đó  là cố gắng vượt bậc.

... Tú Quyên rơi lệ khi chia sẻ cảm xúc của mình
“Các bạn đang có cơ hội giúp không chỉ một hai người, giúp chỉ bằng sự cố gắng của các bạn. Tôi không muốn nhìn các bạn yếu đuối vì các bạn sẽ làm hàng trăm người yếu đuối theo. Đó không phải điều tích cực như khi bạn mạnh mẽ, quyết tâm, chứng tỏ bằng hành động.
Ở một góc độ nào đó, tôi mong rằng các bạn có cảm giác bất lực, vì chỉ khi đó các bạn mới cố gắng” – HLV Ngô Vĩnh Hoàng nói.
Trải qua 1 tuần học chủ đề hoạt động cộng đồng, các cô gái Hoa khôi Áo dài đã có được những bài học bổ ích và lý thú cho riêng mình. Tập tiếp theo của chương trình sẽ lên sóng lúc 19h55 ngày 23/5 trên kênh VTV6.

Người đẹp Hoa khôi Áo dài ‘hối hận vì mình đã từng sống hẹp hòi’

Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*