Hoa hậu Việt Nam lên cầu truyền hình

Thứ Ba, 03/08/2010 10:57 GMT+7

(TT&VH) - Hoa hậu Việt Nam 2010 là cuộc thi thứ 11 và cũng là năm thứ 22 trong lịch sử cuộc thi này. Do đó để có nguồn lực tốt hơn, năm nay BTC cuộc thi đã công bố một loạt những đổi mới.

Đổi mới 14 điểm

Như lời chia sẻ của ông Đoàn Công Huynh - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đơn vị tổ chức cuộc thi, năm nay cuộc thi này sẽ có một sự đổi mới sâu rộng nhất từ trước đến nay. Có tất cả 14 điểm đổi mới trong quy chế, nội quy của cuộc thi. Một số điểm chính đáng chú ý như: điểm hình thái học và nhân trắc học sẽ chiếm phần cao hơn trong tổng thang điểm chấm cho từng thí sinh, BTC và BGK sẽ độc lập, cuộc thi là của thí sinh và BGK còn các hoạt động phục vụ sự trình diễn của các thí sinh mới là công việc của BTC; hoa hậu, á hậu có nghĩa vụ trích 20% tiền giải thưởng để làm từ thiện...


Các thí sinh có mặt tại buổi họp báo
Trong những đổi mới trên quyết sách đáng hoan nghênh nhất là việc BGK sẽ được độc lập với BTC. Về chuyện hoa hậu, á hậu sẽ có trách nhiệm trích 20% tiền giải thưởng làm từ thiện, hy vọng đó chỉ là hành động đầu tiên sau khi các người đẹp đăng quang, bởi cả cộng đồng đều mong muốn các hoa hậu sẽ có chương trình hoạt động từ thiện ít nhất là trong suốt “nhiệm kỳ” 2 năm của mình với sự giúp đỡ của BTC.

Sự huấn luyện của các chuyên gia quốc tế

Một điểm đáng chú ý nữa là toàn bộ 37 thí sinh sẽ được huấn luyện kỹ năng ngay từ những ngày đầu tiên đặt chân đến Tuần Châu (Quảng Ninh) - nơi diễn ra vòng chung kết.

Các chuyên gia đến từ nhiều nước khác nhau trong hệ thống trường JRP đã có mặt tại Tuần Châu từ 31/ 7 để thực hiện công việc này, bao gồm: Bà Võ Thị Xuân Trang - Hiệu trưởng trường JRP Việt Nam; nam diễn viên Travis Aaron, Wade đến từ Hollywood (Mỹ), bà Pat Castillo - chuyên gia tư vấn quản lý hình ảnh, giao tiếp đến từ Phillipines; siêu mẫu Polina Lomakina - quản lý một công ty người mẫu quốc tế đến từ Nga; bà Nguyễn Thị Tuyết Hồng - thạc sĩ tâm lý của Việt Nam và nhà thiết kế Việt Hùng.

Đây đều là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm quản lý, đào tạo cho nhiều công ty người mẫu và các cuộc thi sắc đẹp lớn trên thế giới.Và cho đến giờ này công tác huấn luyện đã được thực hiện khá nghiêm túc. Với một giáo trình cụ thể, cộng với tay nghề cao của các giáo viên đứng lớp, bước đầu các thi sinh đã tự tin hơn trong giao tiếp với công chúng và báo giới.

Đêm chung kết tốt nhất từ trước đến nay

Đối tác chính được báo Tiền Phong chọn lựa là Công ty CP Tập đoàn MV (MV Corp) - đơn vị sẽ cung cấp đủ nguồn lực tài chính để mang đến một đêm chung kết tốt nhất từ trước đến nay trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Đêm chung kết (diễn ra ngày 14/8) sẽ được tổ chức rất huy hoàng tại cung biểu diễn nhạc nước Tuần Châu với 10 nghìn chỗ ngồi. Ý tưởng kịch bản do NSND Lê Tiến Thọ - Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL viết. Vị trí tổng chỉ huy của đêm chung kết sẽ được giao cho đạo diễn trẻ Việt Tú, một người có khả năng mang lại những món ăn đầy tính nghệ thuật thị giác trong các chương trình mà anh làm đạo diễn.

Hồ Ngọc Hà trở lại trong đêm chung kết
Đêm chung kết năm nay sẽ hội tụ hàng loạt ca sĩ ngôi sao tại Việt Nam hiện nay như: Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Đức Tuấn... Đáng chú ý trong phần văn nghệ của đêm chung kết là sự xuất hiện trở lại của ca sĩ Hồ Ngọc Hà sau một thời gian dài vắng bóng trên sân khấu.
Đại diện Tập đoàn MV cho biết, chương trình được đầu tư hệ thống ánh sáng, âm thanh lớn nhất Việt Nam hiện nay. Số thiết bị để phục vụ cho việc dàn dựng sân khấu đang được chuyên chở bằng bảy chiếc xe tải hạng nặng từ Hà Nội xuống Tuần Châu. Chương trình sẽ được tường thuật trực tiếp trên 6 kênh Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC.


Một nét mới là để quảng bá cho cuộc thi tốt hơn, BTC và phía MV Corp đã quyết định làm cầu truyền hình Hoa hậu Việt Nam tỏa sáng, lần đầu tiên được thực hiện tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, phát sóng trên kênh Style TV và nhiều kênh khác hai tiếng trước khi đêm chung kết bắt đầu vào tối 14/8 nhằm hâm nóng không khí cho khán giả trước giờ phút tân hoa hậu đăng quang.

Việt Anh
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên