Hoa hậu Triệu Thị Hà: Tôi thấy mình bị lợi dụng công sức

Thứ Tư, 21/05/2014 07:45 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Trước thông tin Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam (HHCDTVN) 2011 Triệu Thị Hà làm đơn xin trả lại vương miện, để rõ hơn sự việc, chiều qua 20/5, TT&VH đã có cuộc trò chuyện với người đẹp này tại một quán cà phê gần nơi ở trọ của cô tại quận Tân Bình, TP.HCM.
Hoa hậu Triệu Thị Hà cho biết:
- Tháng 4/2013, khi cuộc thi HHCDTVN lần thứ 3 diễn ra, vì bị quá nhiều áp lực cộng với sức khỏe đang yếu, nên tôi xin Trưởng BTC là bà Đoàn Thị Kim Hồng cho tôi nghỉ một thời gian chứ không thể đồng hành cùng cuộc thi với tư cách là đương kim Hoa hậu. Bà Kim Hồng không đồng ý và nói với tôi: Một là tiếp tục cùng cuộc thi đang diễn ra, hai là làm đơn từ bỏ vương miện.
Do áp lực quá căng thẳng, nhiều bức xúc dồn lại nên tôi đã làm đơn xin từ bỏ danh hiệu và vương miện HHCDTVN…
* Những căng thẳng, bức xúc đó là gì đã khiến chị từ bỏ danh hiệu Hoa hậu?
- Rất nhiều lý do khiến tôi viết lá đơn ấy. Cụ thể như việc bà Kim Hồng thường xuyên kêu tôi đi tiếp khách mà tôi không biết mục đích của các cuộc tiếp khách ấy là gì. Thậm chí giữa khuya cũng gọi tôi đi tiếp khách, trong khi bảng cam kết mà tất cả các thí sinh ký với Công ty CIAT của bà Kim Hồng không hề có điều khoản nào bắt buộc chúng tôi phải đi tiếp khách như vậy.

Hoa hậu Triệu Thị Hà (ảnh do nhân vật cung cấp)
Tôi nghĩ, làm Hoa hậu thì phải làm những việc ý nghĩa, mục đích rõ ràng nhằm góp phần tạo lợi ích cho cộng đồng và bản thân. Nhưng từ ngày trở thành Hoa hậu, tôi lại thấy mình bị lợi dụng công sức. Ví dụ tôi tham gia đi vận động các thí sinh dự thi HHCDTVN hoặc vận động tài trợ… bỏ dở việc học hành cả tuần liền, vậy mà thù lao chỉ có vài triệu đồng. Thêm nữa, tôi không được trình diễn, đóng quảng cáo… khi chưa được CIAT cho phép. Làm Hoa hậu mà tôi không biết được kế hoạch hoạt động dài hơi của mình là gì, lại ảnh hưởng rất lớn đến việc học… Tất cả khiến tôi quá chán nản.
* Được biết, danh hiệu Hoa hậu 2011 của chị có kèm theo một khoản tiền thưởng khá lớn…
- Chính xác là tôi nhận được 100 triệu đồng tiền thưởng. Tuy nhiên, tôi đã trích 30% số tiền này làm từ thiện, rồi 10% tiền thuế thu nhập cá nhân. Chưa kể tôi phải chi trả 54 triệu đồng tiền trang phục. Còn lại vài triệu đồng tôi tặng hết cho quỹ khuyến học ở nơi tôi sinh ra.
Tôi vào TP.HCM sống hơn một năm nay bỏ dở việc học ở ĐH Thái Nguyên. Tháng 12/2013, hợp đồng giữa tôi và CIAT đã chấm dứt. Tôi muốn vừa tiếp tục việc học của mình vừa tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp trong giới showbiz tại TP.HCM. Có thể tôi sẽ xin chuyển trường vào Nam. Hiện, tôi ở nhà trọ chia tiền với một người bạn mất 3 triệu đồng/tháng. Tôi trang trải chi phí sinh hoạt bằng việc dự các event.
* Được trở thành Hoa hậu là mơ ước của hàng triệu cô gái, sao nghe chuyện của Hoa hậu Triệu Thị Hà cơ cực vậy?
- Bố tôi hiện bị mất sức lao động sau một tai nạn. Mẹ làm ruộng ở quê (xã Quốc Phong, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng). Tôi có một em trai đang học lớp 10. Gia cảnh như vậy mà tôi chưa giúp được gì nhiều. Trước khi dự thi HHCDTVN, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng làm Hoa hậu lại khổ như vậy.
Ý kiến bà Đoàn Kim Hồng nói về việc Hoa hậu Triệu Thị Hà xin trả vương miện xem tại đây.
Thanh Kiều (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay