'Hoa hậu trả vương miện' Triệu Thị Hà không bị xử phạt

Thứ Bảy, 18/04/2015 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Gần 1 năm sau khi xảy ra “lùm xùm” giữa Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam năm 2011 Triệu Thị Hà với BTC cuộc thi này dẫn tới việc bà Đoàn Thị Kim Hồng yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, ngày 6/4 vừa qua, Cơ quan an ninh điều tra - Bộ Công an chính thức thông báo kết quả tại công văn số 209- ANĐT-VP.

Tại cơ quan điều tra, Triệu Thị Hà thừa nhận có trả lời một số phóng viên báo chí, nhưng đã không chú ý cách dùng từ, dẫn đến định hướng dư luận theo nghĩa tiêu cực. Theo đó, hoa hậu Triệu Thị Hà đúng là có trả lời trên báo chí về việc mình bị điều đi tiếp khách, nhưng đó chỉ là đi tiếp các “Mạnh Thường Quân”, vận động tài trợ. Triệu Thị Hà cũng khẳng định thông tin "nửa đêm cũng bị bắt đi tiếp khách", "lợi dụng việc tiếp khách để trục lợi" chỉ là suy diễn của phóng viên, không đúng với thực tế. Triệu Thị Hà đã viết bản tường trình và xin lỗi BTC cuộc thi và cá nhân bà Đoàn Thị Kim Hồng vì đã có những phát ngôn không chín chắn, gây hiểu lầm. Cơ quan điều tra cũng kết luận, vi phạm của Triệu Thị Hà chưa đến mức để xử phạt hành chính hay hình sự.


Triệu Thị Hà lúc đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011

Được biết, sau thời gian điều tra, cơ quan an ninh cũng kết luận, BTC cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011 không vi phạm quy chế của cuộc thi, những hoạt động do BTC đưa ra đều phù hợp và nằm trong chương trình.

Trước đó, vào năm 2014, Triệu Thị Hà đã có đơn xin trả lại vương miện vì lý do sức khỏe không đảm bảo đồng thời cũng có những phát ngôn gây ảnh hưởng tới uy tín của BTC cuộc thi. Tuy nhiên, việc cô đăng quang từ năm 2011, tức là đã trở thành “cựu hoa hậu” từ sau cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam năm 2013 (với sự đăng quang của Nguyễn Ngọc Anh) khiến các cơ quan liên quan... lúng túng.

Hoàng Lê

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay