Hoa hậu Kỳ Duyên: Tôi không hối hận khi đội chiếc vương miện lên đầu

Thứ Sáu, 18/03/2016 19:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù khá mệt mỏi sau những scandal từ… “trên trời rơi xuống”, nhưng tuần qua, Hoa hậu Kỳ Duyên vẫn ngồi ở vị trí giám khảo cuộc thi Duyên dáng áo dài tại TP.HCM. Sau đó cô vội vã di chuyển tới Tuyên Quang khởi động dự án từ thiện xây dựng ngôi trường đầu tiên trong năm 2016 này. Cô đang cùng ekip của mình dự định sẽ vận động để xây 10 ngôi trường cho các trẻ em ở vùng miền núi trong cả nước.
* 15 tháng là Hoa hậu Việt Nam, chị có thể chia sẻ gì về những mặt trái của sự nổi tiếng và của showbiz Việt nói chung?
- Từ khi trở thành Hoa hậu, cuộc sống của tôi bước sang một trang khác hắn. 18 tuổi, trong khi bạn bè chỉ nghĩ đến việc tới trường, học tập với sự bao bọc của gia đình thì tôi phải chịu rất nhiều áp lực, đôi khi còn vướng vào những lùm xùm không đáng có.
Không chỉ phải chỉn chu hơn về hình ảnh mỗi khi bước ra đường, tôi phải bỏ rất nhiều thói quen hàng ngày. Tôi nghĩ, đó chính là cái giá của sự nổi tiếng.
Cái giá này khá đắt nhưng tôi không hối hận khi đội chiếc vương miện lên đầu, bởi tôi có nhiều cơ hội được tiếp xúc, học hỏi những người giỏi ở các lĩnh vực trong xã hội. Điều đó giúp tôi tích lũy được nhiều kiến thức để trưởng thành nhanh hơn so với bạn bè cùng trang lứa.
Ngoài ra, tôi còn được đến những địa phương nghèo của đất nước để trao những món quà thiện nguyện. Đó là trải nghiệm giúp tôi nhìn nhận rõ hơn về ý nghĩa cao quý của danh hiệu Hoa hậu.
* Có khi nào chị nghĩ mình vẫn là người kém may mắn nhất trong số các Hoa hậu Việt Nam xét về mặt phải chịu những thị phi vô lý của xã hội?
- Tôi không bao giờ suy nghĩ như vậy. Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng, khán giả kỳ vọng rất nhiều đương kim Hoa hậu Việt Nam nhưng tôi còn quá trẻ, non nớt để đáp ứng được những mong mỏi của mọi người. Tôi hy vọng, khán giả sẽ cho tôi thêm thời gian để tôi hoàn thiện những kỹ năng còn thiếu sót.
* Tại sao mỗi lần bị đồn thổi, soi mói, chị thường im lặng?
- Vì tôi nghĩ, nếu mình lên tiếng giải thích thì chỉ khiến lời đồn thổi càng thêm lan rộng. Bản thân tôi không muốn điều đó. Tôi muốn lặng lẽ chứng minh bằng những hành động thiết thực để mọi người dần hiểu tôi hơn.
* Lại một câu hỏi tại sao, tại sao đến khi face book T.M tố chị và mẹ cư xử thiếu chuẩn mực; rồi bức ảnh ghép khiêu dâm bị tung lên mạng, chị và gia đình mới lên tiếng đề nghị cơ quan chức năng vào điều tra?
- Vì hai sự việc này ảnh hưởng trầm trọng đến danh dự của tôi. Nếu mọi người đặt vào trường hợp của tôi, bị ghép ảnh với mục đích khiêu dâm như vậy, mọi người cũng phải bảo vệ mình.
* Tôi hiểu áp lực của một cô gái 18 tuổi khi đăng quang Hoa hậu. Bản thân chị thấy mình đã thực sự hoàn thiện bản thân hay còn có gì thiếu sót?
- Năm nay tôi mới 19 tuổi nên chưa thể hoàn thiện như các chị Mai Phương Thúy, Ngọc Hân, Thu Thảo... Tôi biết mình còn thiếu sót rất nhiều và tôi đang cố gắng hoàn thiện nó.
* Nếu ngược lại thời gian, chị có đi thi hoa hậu nữa không?
- Tôi vẫn sẽ đi thi bởi khi còn trẻ, bất cứ cơ hội đến, tôi cũng sẽ nắm bắt để được trải nghiệm, trưởng thành.
* Chị có nghĩ ở một xã hội mà các sự kiện thi sắc đẹp đã được đẩy lên mức quá quan trọng và được bàn luận nhiều là không tốt? Trong khi những giá trị khác về giáo dục, tri thức, đạo đức và cả những vấn đề kinh tế xã hội đáng ra phải được quan tâm hơn. Chị nghĩ gì khi Singapore, một quốc gia rất phát triển nhưng chưa bao giờ họ quá quan trọng ai là hoa hậu, và không soi mói hoa hậu từng chút một; Rồi ở Anh, có những cuộc khi hoa hậu cấp vùng để chọn người đi thi hoa hậu quốc gia mà chỉ có một thí sinh đăng ký?
- Tôi nghĩ, ở mỗi một đất nước, sự quan tâm của công chúng dành cho các cuộc thi sắc đẹp là khác nhau. Chúng ta không nên có sự so sánh. Có thể tại Singapore, Anh Quốc, khán giả không quan trọng ai là Hoa hậu, nhưng tại Việt Nam, danh hiệu này như một biểu tượng và đại diện cho sắc đẹp của phụ nữ. Tôi tự hào khi mình được trở thành một đại diện như vậy.
* Dịp sinh nhật mẹ, trên trang cá nhân chị đã bày tỏ tình cảm của một người con với mẹ. Nhưng tôi thấy, cùng tình mẫu tử thì mẹ và chị còn như những người bạn đồng hành?
- Mẹ là người bạn thân nhất của tôi trong cuộc sống hiện tại. Không chỉ chăm lo cho tôi từng chút một từ bữa ăn, giấc ngủ, mẹ còn giúp tôi lên lịch học tập, làm việc sao cho phù hợp. Mỗi lần gặp chuyện buồn, mẹ cũng là người đầu tiên tôi tìm đến để tâm sự và xin lời khuyên.
* Các dự định của chị khi Nam tiến?
- Tôi đang học tại cơ sở 2 của Đại học Ngoại thương tại TP HCM, đồng thời tham gia các lớp kỹ năng, ngoại ngữ để hoàn thiện bản thân. Ngoài ra, năm nay, tôi đã có một ê kíp tư vấn để thực hiện dự án thiện nguyện, xây dựng 10 phòng học cho trẻ em ở vùng núi trong cả nước.
* Một Hoa hậu chọn cho mình mẫu đàn ông lý tưởng là gì?
- Tôi không phải là người cầu kỳ về hình thức. Tôi sẽ rung động trước một chàng trai thông minh, lịch lãm và sâu sắc.
* Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!
Song Đại (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay