Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015: Thí sinh 'chỉ có ba bộ váy' nhận học bổng 20 triệu đồng

Thứ Hai, 05/10/2015 10:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nguyễn Thị Thành là một người đẹp có hoàn cảnh đặc biệt ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015. Chuyện cô chỉ có thể chuẩn bị được ba bộ váy để thi Hoa hậu là câu chuyện mà nhiều người đã... không thể tin nổi.
Nhưng đó lại là sự thật vì Nguyễn Thị Thành (sinh năm 1996, SBD 214) xuất thân từ một gia đình nghèo khó ở Bắc Ninh. Mẹ Thành làm ruộng để nuôi cô và hai em trai ăn học. Trong khi bố Thành và một em trai bị bệnh nặng. Năm 12 tuổi, Thành được tuyển vào một CLB Bóng chuyền ở Vũng Tàu. Nhưng không may, 5 năm sau đó, CLB giải thể. Thành về tiếp tục học lớp 12, ôn thi đại học và đỗ vào ĐH Kinh doanh & Công nghệ.
Nguyễn Thị Thành chia sẻ, vì gia cảnh khó khăn, nên khi em chuẩn bị nhập học, bố mẹ đã suy nghĩ rất nhiều. Nhưng Thành nói: Hàng tháng bố mẹ chỉ cần gửi cho con 20 kg là được... Hiện Thành sống tự lập ở Hà Nội. Khi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sơ tuyển tại Hà Nội, Thành đăng ký tham gia nhưng với hoàn cảnh khó khăn cô chỉ có thể chuẩn bị được... ba bộ váy.

Ngay trong đêm chung kết HHHVVN, bà Lưu Nga đã quyết định trao học bổng 20 triệu đồng tặng thí sinh Nguyễn Thị Thành (SBD 214)
Đến với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 với tư cách là cố vấn thời trang, doanh nhân Lưu Nga đã rất xúc động khi biết hoàn cảnh của Nguyễn Thị Thành. Ngay lập tức, bà Lưu Nga đã quyết định trao học bổng cho Nguyễn Thị Thành với số tiền 20 triệu đồng và mặc thương hiệu Elise miễn phí trong vòng 1 năm.

"Nguyễn Thị Thành là cô gái nghị lực và khát khao muốn thể hiện bản thân để mong có thể kiếm tìm được cơ hội cho riêng mình. 20 triệu không phải là số tiền quá lớn nhưng tôi mong đây là tấm lòng chân thành của tôi dành tặng cho Thành" - bà Nga chia sẻ.
Còn cô gái quê Bắc Ninh thì rất xúc động khi nhận được sự quan tâm này: "Em đến với cuộc thi không nhiều tham vọng. Nhưng tình cảm của mọi người trong đó có chị Lưu Nga dành cho là thứ vô giá em phải biết ơn".
Hoàng Lê

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay