Hoa hậu Biển Việt Nam Phạm Thùy Trang: Sốc vì áp lực từ phía dư luận

Thứ Ba, 24/05/2016 09:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cô gái 21 tuổi Phạm Thùy Trang vừa đăng quang Hoa hậu Biển Việt Nam được cho là sở hữu “số đo vàng”: 89 - 61 - 91. Nhưng thay vì vỡ òa trong niềm vui chiến thắng, Tân Hoa hậu ngay lập lức đối diện với “nghi vấn” mua giải và vô vàn áp lực từ phía dư luận.
Mệt mỏi sau một hành trình dài tham dự cuộc thi, Tân Hoa hậu Biển Phạm Thùy Trang đã có cuộc gặp mặt báo chí lúc 20h tối qua (23/5) tại Hà Nội. Ở ngoài đời, trông Thùy Trang gầy hơn khi lên hình. Khuôn mặt cô cũng không giấu được vẻ lo lắng.
* Trong phần trả lời ứng xử ở đêm chung kết Hoa hậu Biển Việt Nam, em đã tỏ ra mất bình tĩnh và có phần thi chưa tốt. Thực sự cảm xúc của em lúc đó thế nào?
- Mặc dù đã từng trải nghiệm cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2014, nhưng em chỉ dừng ở chung kết. Chính vì thế, khi lọt vào Top 5 và tham gia thi ứng xử, em chưa sẵn sàng.

Hoa hậu Phạm Thùy Trang. Ảnh: Nguyễn Dũng
* Nếu có ý kiến cho rằng, ở phần thi ứng xử, em thể hiện kiểu “học thuộc lòng” nhưng lại quên bài, em nghĩ sao?
- Thực sự thì khi đứng trên sân khấu, em rất run. Câu trả lời có thể chưa tốt lắm. Nhưng may mắn là BGK đã chấm chọn cả một quá trình nên em mới có cơ hội giành ngôi vị này.
Khi nghe xong câu hỏi từ giám khảo, em rất run. Bản thân em mong muốn mình trả lời đúng câu hỏi này. Tuy nhiên, nếu nói em “học thuộc bài” thì không đúng, vì nếu đã học thuộc thì em không mất bình tĩnh như thế.
* Theo em, BGK đánh giá cao em ở điểm gì?
- BGK và BTC đã làm việc rất công tâm. Em nghĩ, BGK đánh giá cao em ở số đo hình thể.

Hoa hậu Phạm Thùy Trang và hai Á hậu: Bảo Như, Khánh Phương
* Em từng dự thi Ngôi sao tuổi teen, rồi Hoa hậu Việt Nam 2014 và lọt vào vòng chung kết. Điều gì khiến em tiếp tục tham dự cuộc thi này sau khi thất bại ở các cuộc thi trước kia?
- Em muốn trải nghiệm để bản thân có cơ hội. Em không muốn sau này phải nuối tiếc. Em đã dành 4 tháng để luyện tập hình thể, ứng xử và kiến thức.
* Vừa đăng quang, em đã phải đối diện với dư luận trái chiều về ngôi vị Hoa hậu, giải thưởng thì bị nghi ngờ. Em cảm thấy thế nào?
- Em có đôi chút buồn. Em không nghĩ mọi người lại nói về mình như vậy. Em biết câu trả lời ở phần thi ứng xử chưa thực sự tốt. Sau này bản thân em sẽ cố gắng xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu đã đạt được.

Phạm Thùy Trang khóc trong giây phút đăng quang Hoa hậu Biển Việt Nam
* Em và gia đình phản ứng thế nào trước “tin đồn mua giải”?
- Em buồn vì mọi người không tin vào khả năng của em. Em là con một trong nhà, gia đình rất quan tâm. Bố mẹ rất lo lắng và để ý đến tâm trạng của em. Sau khi đăng quang, em rất sốc vì áp lực rất nhiều. Áp lực đến từ dư luận trước nghi vấn mua giải.
Tại sao dư luận không tin vào năng lực của em, em rất buồn. Các anh, chị trong BTC rất lo lắng, sợ em không trụ được. Bề ngoài em đang cười đây, nhưng em vẫn là một cô gái 21 tuổi, em cần lắm một chỗ dựa về mặt tinh thần. Lần đầu em phải chịu một áp lực lớn như thế.
* Em đã chuẩn bị về kế hoạch trong tương lai?
- Không có con đường nào trải đầy hoa hồng. Em nghĩ bản thân em phải thật tự tin, cũng như em đã từng nói, câu nói của mẹ mà em luôn tâm niệm là: Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng sống đúng bản chất của mình.
* Cảm ơn em về cuộc trò chuyện!
Hà Chi (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO