Hoa hậu Bản sắc Việt Toàn cầu khẳng định: Không chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mĩ

Thứ Tư, 09/03/2016 10:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – BTC cuộc thi "Hoa hậu Bản sắc Việt Toàn cầu 2016" vừa gửi tới báo giới thông tin chính thức về thể lệ, khẳng định cuộc thi không chấp nhập thí sinh phẫu thuật thẩm mĩ.
Ngày 8/3, tại Vĩnh Thịnh Resort (Vĩnh Phúc) đã diễn ra cuộc họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016. Đây là cuộc thi sắc đẹp có quy mô toàn cầu, được tổ chức bởi Tập đoàn FLC, và do Công ty Cổ phần Truyền thông và Đầu tư Nam Hương thực hiện. Trong cuộc họp báo, BTC đã nhận được câu hỏi về việc có cho phép thí sinh phẫu thuật thẩm mĩ hay không?

Hôm nay, BTC cuộc thi gửi thông cáo chính thức tới báo giới để nói rõ về thể lệ. BTC cho biết cũng đã cân nhắc việc xin phép cho các thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ cũng có thể đăng ký tham gia, nhưng vì cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và phải tuân thủ quy định của Bộ VH,TT&DL. Do vậy, ban tổ chức đi đến thống nhất: Thí sinh tham gia cuộc thi Hoa Hậu Bản sắc Việt Toàn cầu 2016 sẽ không được qua phẫu thuật thẩm mỹ.
Đại diện BTC, Á hậu Nguyễn Thị Thu Hương, TGĐ Công ty Nam Hương, đã có câu trả lời chính thức: “Theo Thông tư 03/2013/TT-BVHTTDL của Bộ VH,TT&DL (quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định 79/2012/NĐ-CP ngày 5/10/2012 của Chính phủ về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu) thì ban tổ chức nhận thấy, điều kiện đối với thí sinh dự thi người đẹp là phải có vẻ đẹp tự nhiên, không qua phẫu thuật thẩm mĩ. Nên thí sinh dự thi Hoa hậu Bản sắc Việt Toàn cầu 2016 sẽ không được phẫu thuật thẩm mĩ".
Linh Lan

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA