Hồ Ngọc Hà: Không biết tôi đã khóc bao nhiêu lần vì ‘Gửi người yêu cũ’

Thứ Tư, 05/10/2016 12:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 4/10, tại GEM Center (TP.HCM), ca sỹ Hồ Ngọc Hà đã tổ chức một đêm nhạc nhỏ để giới thiệu album mới nhất vừa ra mắt của cô, Love Songs 3 - Gửi người yêu cũ.
Đây là album gồm những bài hát mà Hồ Ngọc Hà đã hát trong 2 đêm nhạc Love Songs tại TP.HCM và Hà Nội mới đây. Chính bởi thành công lớn, hiệu ứng ấn tượng từ 2 đêm nhạc này và đáp ứng theo yêu cầu của khán giả, Hồ Ngọc Hà & ê kíp mới quyết định bắt tay thực hiện thu live đồng bộ cùng ban nhạc cho album lần này.

"Love Songs" là một thương hiệu album nhạc Hồ Ngọc Hà đã thực hiện trước đây với các chủ đề: "Nơi em gặp anh", "Vẫn trong đợi chờ"… Sau đó, vào đầu năm 2016, Hồ Ngọc Hà đã tiếp tục mang thương hiệu này để thực hiện 2 đêm nhạc riêng tại TP.HCM và Hà Nội
Tuy nhiên, trong album có 3 khúc mới tinh lần đầu tiên có mặt trong album là Chợt nhớ về anh, Gửi người yêu cũ Chạy theo lý trí. Đây là 3 sáng tác mới của Nguyễn Hồng Thuận, Vương Tú Anh và Tiên Cookie dành riêng cho Hồ Ngọc Hà.
Hồ Ngọc Hà cho biết điều cô sợ nhất trong album này chính là ca khúc Gửi người yêu cũ (Nguyễn Hồng Thuận) bởi nghe qua thì tưởng rất dễ nhưng khi thu âm thì bài hát có độ treo và nốt cao rất nhiều.
Tuy nhiên, đây là bài hát mà Hồ Ngọc Hà hát mang khá nhiều cảm xúc. Ở những câu hát như “Em học yêu bản thân hơn, em học quen với cô đơn/ Cố quên một điều mà em ngỡ là mãi mãi/ Anh tàn nhẫn bỏ em đi, không màng đến chút nghĩ suy/ Để em ở lại nhìn đâu cũng đau” được cô thể hiện nhập tâm, truyền được cảm giác cô đơn, lẻ loi đến người nghe.

"Love Songs 3" chủ đề "Gửi người yêu cũ" tập hợp những sáng tác của các nhạc sĩ chuyên viết ballad trữ tình, da diết như: Nguyễn Hồng Thuận, Thái Thịnh, Tiên Cookie, Vương Anh Tú… Ngoài những ca khúc từng trình diễn trong 2 đêm nhạc trước đây, album cũng có một số ca khúc mới, được sáng tác riêng cho album lần này như: "Chạy theo lý trí", "Chợt nhớ về anh", "Gửi người yêu cũ"… cùng 9 bài hát cover lại.
Nhạc sĩ Hoài Sa, người đồng phụ trách phần hòa âm cho album lần này nhận xét rằng giọng hát của Hà ngày càng chìm vào cảm xúc, “chỉ có những người trải qua quá nhiều thứ trong cuộc sống mới có được cho mình một cảm xúc như vậy. Hồ Ngọc Hà không còn hát như ngày xưa, bây giờ đó là giọng ca đã chất hơn rất nhiều”.   
Cũng theo nhạc sĩ Hoài Sa, dự án album lần này cũng là bất chợt khi Hồ Ngọc Hà gọi cho anh và nói rằng “Anh ơi, em đang tràn đầy cảm xúc” và thế là chỉ trong vài ngày, nhạc sĩ Hoài Sa soạn xong phần phối và cùng Hồ Ngọc Hà thu trong 2 ngày tại phòng thu Nhạc viện TP.HCM.
Album lần này khác với những dự án lần trước của Hồ Ngọc Hà khi nó được thu trực tiếp. Hồ Nọc Hà cho biết “Khi mà thu live thì thật sự rất là khó bởi thu trực tiếp một lần với ban nhạc, nếu hát sai thì phải thu lại từ đầu. Đĩa gồm 12 bài, mỗi bài tôi thu âm khoảng 3 lần”.
Hồ Ngọc Hà nhớ lại rằng “khi tôi đứng một mình trong phòng thu riêng, ban nhạc thì ở ngoài, nên không ai thấy tôi ở trong như thế nào, và chắc chắn họ cũng không biết tôi đã khóc bao nhiêu lần. Tôi thật sự không hiểu sao mình lại bị “nhốt” trong một căn phòng nhỏ như vậy thì tự dưng cảm thấy mình rất lạc lõng và những ký ức cứ ùa về, đặc biệt là những ngày định mệnh nhất đã làm tôi tràn đầy cảm xúc”.
Nghe kỹ trong album lần này sẽ thấy có những bài Hà không hát được tới những nốt cao nhưng ê-kíp sản xuất vẫn giữ lại bởi nó mang đầy cảm xúc của người hát. “Tôi có thể hát lại đoạn ấy, nốt sẽ căng tròn hơn nhưng cảm xúc thì sẽ không thể lặp lại được” - Hồ Ngọc Hà cho biết.
Nhạc sĩ Hoài Sa cũng thừa nhận rằng anh quyết định giữ lại những cảm xúc ấy bởi “chúng quá đẹp, nếu hoàn hảo quá sẽ trở thành vô nghĩa mà ở đây, cảm xúc rất khó đến lại lần thứ 2”.

Gần 300 khán giả đã tham dự đêm nhạc giới thiệu album "Love Songs 3 - Gửi người yêu cũ" của Hồ Ngọc Hà
Tất cả những bài hát trong album lần này được phối theo ballad nhưng câu cú và những trúc trắc phần đệm của Hoài Sa đã tạo ra sự bay bổng, khác biệt và góp phần đưa giọng hát của Hồ Ngọc Hà bay cao hơn.
Những ca khúc như Những lời mê hoặc, Ngày mai em đi, Khi mình yêu, Sa mạc tình yêu, Đành như thế thôi… được xử lý đậm cảm xúc, có chút tinh tế, tình cảm chen lẫn. Mỗi bài hát như thể một câu chuyện riêng, có thể là nỗi buồn mà cũng có thể là một sức mạnh mà người nghe cảm nhận được trong giọng hát của Hồ Ngọc Hà.
Như chính cô cũng thừa nhận “Can đảm không có nghĩa là không biết sợ hãi. Mình phải biết sợ, để gói ghém tất cả thành động lực để bước qua mạnh mẽ hơn”. Nhiều bài hát trong album này đã cho thấy Hồ Ngọc Hà đã mạnh mẽ hơn, đã chín chắn hơn trong giọng hát.
N.M (Ảnh: Thành Luân)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*