Hình ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên lịch năm 2015

Thứ Hai, 13/10/2014 08:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - NXB Tổng hợp TP.HCM và công ty An Hảo vừa ấn hành cuốn sách lịch Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Cuộc đời và sự nghiệp sẽ phát hành trong mùa lịch Tết Ất Mùi 2015.
Cuốn sách lịch này được in với số lượng 20 ngàn bản, khổ 25x35cm, sử dụng 372 hình ảnh kèm chú thích khá chi tiết như một câu chuyện kể về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng. Bộ sách lịch được trình bày dưới dạng biên niên, gồm 6 phần: Quê hương và gia đình, Dấn thân vì Tổ quốc, Vì miền Nam và thống nhất Tổ quốc, Chung tay xây dựng lại quê hương Việt Nam, Với bạn bè thế giới, Vượt qua ngưỡng trăm năm và sống mãi trong lòng dân.
Ý tưởng thực hiện sách lịch Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Cuộc đời và sự nghiệp do thạc sĩ Vũ Đức Loan đưa ra. Năm 2013, cũng chính thạc sĩ Vũ Đức Loan là người có ý tưởng thực hiện sách lịch Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Gọi là sách lịch, vì tuy được trình bày như một cuốn lịch bloc thông thường, song sách lịch Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Cuộc đời và sự nghiệp được thiết kế rất đặc biệt; khi dùng cuốn sách lịch này trong năm 2015, thay vì hàng ngày “xé lịch” thì người sử dụng có thể lật từng trang như trang sách và sau một năm cuốn lịch vẫn còn nguyên vẹn để trưng bày trong tủ sách gia đình.
Nhóm làm sách lịch Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Cuộc đời và sự nghiệp, cho biết: Bộ sách lịch đặc biệt này được phát hành nhân giỗ đầu Đại tướng, như một nén nhang tưởng niệm đồng thời tôn vinh một vị tướng huyền thoại - người đã dành trọn cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh chống áp bức và gieo niềm tin vào yếu tố con người như là chìa khóa của mọi thắng lợi.
Trong thị trường lịch đa dạng mỗi dịp cuối năm, thì sách lịch Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Cuộc đời và sự nghiệp có lẽ là một lựa chọn ý nghĩa cho các gia đình yêu mến vị tướng huyền thoại của dân tộc.
Trạc Tuyền
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO