Hi hữu: Phạm Ngọc Lân và Lê Bảo cùng được Cannes chọn

Thứ Bảy, 04/03/2017 07:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Hai nhà làm phim trẻ Phạm Ngọc Lân và Lê Bảo đã cùng một lúc được chọn vào chương trình Atelier, thuộc hạng mục The Cinefondation của LHP Cannes sẽ diễn ra từ 17 đến 28/5/2017.
Đạo diễn Phan Đăng Di cho biết khi nhận được tin anh đã khá sốc, vì dù rất tin tưởng vào chất lượng của cả hai dự án phim truyện dài Culi không bao giờ khóc (Culi Never Cries) của Phạm Ngọc Lân và Vị (Taste) của Lê Bảo, nhưng không dám nghĩ là cả hai dự án đều được chọn.


Đạo diễn Phạm Ngọc Lân


Đạo diễn Lê Bảo
“Đây là một trường hợp khá hi hữu vì The Cinefondation là hạng mục chính thức của LHP Cannes. Atelier thuộc khuôn khổ Cinefondation tuyển chọn phim rất khắt khe. Họ sẽ chỉ chọn 15 dự án trên toàn thế giới, vậy mà năm nay cả hai dự án của Việt Nam đều được chọn”, đạo diễn Phan Đăng Di cho biết.
The Cinefondation’s Atelier là nơi các tài năng điện ảnh trẻ đều hướng tới. Atelier đặc biệt ở chỗ không để các nước gửi phim về đăng ký, mà Chủ tịch của Cinefondation sẽ đích thân đi chọn các dự án tiềm năng ở khắp nơi trên thế giới.

Phim "Vị" của Lê Bảo
“Về nguyên tắc ông chủ tịch của Cinefondation sẽ đến các liên hoan phim, các chợ dự án quốc tế để gặp gỡ các đạo diễn trẻ. Ông sẽ trao đổi trực tiếp, phỏng vấn, hỏi về dự án. Khi nào ông thông báo gửi kịch bản thì tức là có hi vọng rồi đó”, đạo diễn Phan Đăng Di cho biết.
Năm 2008, dự án Bi, đừng sợ! của đạo diễn Phan Đăng Di đã được Atelier chọn. Atelier mở ra cho Phan Đăng Di rất nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. Ý thức được tầm quan trọng của hạng mục này, khi phát triển dự án Gặp gỡ Mùa thu để đào tạo các tài năng điện ảnh tại Việt Nam, Phan Đăng Di và các bạn đồng sáng lập đã hướng tới hạng mục này. Và Gặp gỡ Mùa thu đã mời được ông Georges Goldenstern - Chủ tịch hạng mục The Cinefondation tới tham gia. Tại đây, ông đã chú ý tới dự án của hai nhà làm phim độc lập Phạm Ngọc Lân và Lê Bảo.
Phim ngắn của Phạm Ngọc Lân lọt vòng tranh giải LHP Berlin 2016

Phim ngắn của Phạm Ngọc Lân lọt vòng tranh giải LHP Berlin 2016

LHP Berlinale 2016 của Đức vừa công bố danh sách Phim ngắn được lựa chọn vào vòng tranh giải chính thức, trong đó có phim 'Một thành phố khác' của Phạm Ngọc Lân.
Phạm Ngọc Lân là nhà làm phim độc lập có thành tích tốt nhất tại Việt Nam năm 2016 khi dự án phim ngắn Một thành phố khác
được chọn dự thi chính thức tại LHP Berlin 2016. Còn Lê Bảo cũng đã giành giải Dự án triển vọng nhất tại lễ trao giải Màn Bạc thuộc khuôn khổ LHP Singapore tháng 12/2016 với dự án Vị.
Phim về chàng trai châu Phi chơi bóng tại Việt Nam đoạt giải LHP Quốc tế Singapore

Phim về chàng trai châu Phi chơi bóng tại Việt Nam đoạt giải LHP Quốc tế Singapore

Dự án 'Vị' của đạo diễn Bảo Lê vừa đoạt giải Dự án triển vọng nhất tại LHP Quốc tế Singapore.
Đạo diễn Phan Đăng Di cho biết, được chọn vào Atelier là cơ hội rất lớn cho Lân và Bảo. Vì phim được “dán nhãn” Atelier, sẽ giúp Lân và Bảo tiếp cận được với các nhà sản xuất, các quỹ điện ảnh uy tín trên thế giới. Vào được Atelier, họ cũng sẽ tiếp tục được các LHP lớn tiếp tục theo dõi bước đường sự nghiệp của họ và sẽ thuận lợi hơn trong con đường sự nghiệp sau này.
Đạo diễn Phan Đăng Di sẽ là nhà sản xuất dự án của Phạm Ngọc Lân. Đồng sáng lập Gặp gỡ Mùa thu – nhà sản xuất Trần Bích Ngọc sẽ nhận sản xuất dự án của Lê Bảo. Phan Đăng Di và Trần Bích Ngọc sẽ cùng Phạm Ngọc Lân và Lê Bảo tới Cannes vào tháng 5 tới.
Ngọc Diệp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI