Hậu chung kết 'Cười xuyên Việt': Tranh cãi chuyện 'giám khảo Ngọc Giàu thiên vị'

Thứ Hai, 15/06/2015 07:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi đăng bài Bơi như Ánh Viên, Mạc Văn Khoa vẫn thua Bảo Lâm, Thethaovanhoa.vn đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi của độc giả về kết quả giải thưởng trong đó đa phần cho rằng Mạc Văn Khoa xứng đáng hơn và có sự thiên vị với Bảo Lâm.
Phóng viên báo Thể thao & Văn hóa tiếp tục ghi nhận ý kiến xung quanh kết quả chương trình Cười xuyên Việt mùa đầu tiên này.
Độc giả tranh cãi
Thực tế thì việc Bảo Lâm có vẻ như “lội ngược dòng” để về đích trong đêm chung kết Cười xuyên Việt đã gây tranh cãi ít nhiều trong cộng đồng mạng. Sự tranh cãi này đến từ điểm số được “cất giấu phút chót” của NSND Ngọc Giàu đã giúp Bảo Lâm hơn Mạc Văn Khoa chỉ 0,5 điểm.
Độc giả Thiên Nga cho rằng: “Điều quan trọng chính là ý tưởng. Mình đã theo dõi và thấy Mạc Văn Khoa rất tài năng vì em có sức sáng tạo không giới hạn”.

Mạc Văn Khoa (trái) và Bảo Lâm trong đêm chung kết “Cười xuyên Việt”
Đồng quan điểm này, độc giả Chí Tâm cũng cho rằng, tiết mục của Bảo Lâm có đầu tư nhưng chưa gây ấn tượng và tạo tiếng cười. “Văn Khoa đã đem lại tiết mục cười đã, đúng với tên gọi của cuộc thi vậy mà nghệ sĩ Ngọc Giàu cho 9 điểm bằng với Phúc Thắng, còn Lâm 10 điểm. Có thiên vị quá không?” - độc giả Tâm viết thêm.
Tuy nhiên cũng nhiều độc giả cho rằng Ngọc Giàu thật sáng suốt trong điểm số đêm chung kết. “Đêm thi chung kết đúng là Mạc Văn Khoa khoa nổi trội hơn Bảo Lâm, nhưng suốt quá trình thì Khoa không bao giờ hơn Lâm. Nếu chỉ xem xét đêm thi xếp hạng thì tổ chức các vòng thi chung kết làm gì?” - độc giả Băng Thanh bày tỏ.
“Lâm xuất sắc từ vòng đầu, vòng nào cũng hay cũng tỏa sáng hết, Khoa thì chỉ tỏa sáng đêm nay thôi” - Anh Tú Phạm đồng tình.
Độc giả Quang Võ thì chia sẻ, rất tôn trọng quyết định của NSND Ngọc Giàu.
Vì sao Bảo Lâm về nhất?

Nếu nhìn “xuôi dòng” cuộc thi thì Mạc Văn Khoa chưa bao giờ là đối thủ “ngang cơ” của Bảo Lâm, bởi suốt 8 đêm thi có chấm điểm trước đó, chỉ có một đêm Bảo Lâm thua Dương Thanh Vàng, còn 7 đêm dẫn đầu, hơn một nửa số đêm được điểm tuyệt đối.
Như Thể thao & Văn hóa từng đề cập, so với các thí sinh còn lại, Bảo Lâm không chỉ có ưu thế về trường lớp và kinh nghiệm múa lửa hơn một năm, rồi hiện nay là thành viên của Kịch IDECAF, mà tâm thế dự thi cũng rất khác.
Có vẻ như Bảo Lâm là thí sinh có tham vọng chiến thắng nhiều hơn cả? Điều này được một nữ thí sinh của cuộc thi này (xin giấu tên) tiết lộ, nên không phải ngẫu nhiên mà Bảo Lâm thường ít nhờ và ít được sự hỗ trợ từ các thí sinh khác.
Danh hài Kiều Oanh, nghệ sĩ Trấn Thành, NSND Ngọc Giàu… trong suốt quá trình làm giám khảo đều nhắc đi nhắc lại tính chuyên tâm, sự sáng tạo và văn minh của nghề diễn, Bảo Lâm là thí sinh duy nhất thường đáp ứng được 2 hoặc 3 khía cạnh này.
Đêm chung kết có ba giám khảo mới là danh hài Hoài Linh, Việt Hương, Trường Giang, nếu chỉ nhìn riêng đêm này, Mạc Văn Khoa có nhỉnh hơn chút xíu, nên Hoài Linh mới cầm điểm 10 và lên sân khấu trao tận tay. Nhưng nhìn lại cả cuộc thi, thì sự ưu ái (nếu có) và sự mong chờ mà NSND Ngọc Giàu dành cho Bảo Lâm cũng rất dễ hiểu.
Thethaovanhoa.vn sẽ tiếp tục thông tin các ý kiến của BTC và NSND Ngọc Giàu trong ngày hôm nay. Mời độc giả tiếp tục theo dõi.
Văn Bảy – An Như
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7