Harry Potter sẽ làm cha như thế nào?

Thứ Bảy, 24/10/2015 13:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khi Harry Potter xuất hiện trên sân khấu West End (Anh) vào năm 2016, người hâm mộ hẳn sẽ sốc. Bởi thay vì mang hình ảnh một chàng phù thủy, Potter sẽ mang dáng vóc của một người đàn ông trung niên, một người cha làm việc quá sức, trong vở kịch Harry Potter and the Cursed Child.
Nhiều người hâm mộ từng hy vọng Harry Potter and the Cursed Child, tác phẩm sân khấu đầu tiên chính thức về Potter, sẽ xoáy đến những năm tuổi vị thành niên của chàng phù thủy này. Song hy vọng của họ giờ đã tiêu tan.
Vở kịch này được coi là tập thứ 8 trong loạt truyện ăn khách về Harry Potter, do nhà biên kịch Jack Thorne viết tiếp theo câu chuyện trong cuốn Harry Potter & bảo bối tử thần (Harry Potter and the Deathly Hallows) của J.K.Rowling, với các nhân vật đều đã trưởng thành, gồm cả Ron và Hermione, đưa con đến trường Hogwarts dành cho các phù thủy.

Nhà biên kịch Jack Thorne (trái), nữ văn sĩ J.K. Rowling và đạo diễn ohn Tiffany. Ảnh: Debra Hurford Brown
Nữ văn sĩ Anh J.K.Rowling tiết lộ, bối cảnh trong vở kịch diễn ra 19 năm sau thất bại của chúa tể Voldemort. “Tôi tin rằng, khi xem Harry Potter and the Cursed Child, khán giả sẽ hiểu được tại sao chúng tôi lại kể câu chuyện theo cách đó” – Rowling nói.
Đội ngũ sáng tạo đã tung ra một tóm tắt của vở kịch, trong đó nêu: “Harry Potter luôn gặp khó khăn và giờ cũng chẳng dễ dàng gì hơn khi anh đã trở thành một nhân viên làm việc quá sức trong Bộ Phép thuật, một người chồng và là cha của 3 đứa trẻ ở tuổi đến trường. Đứa con út của Potter, Albus, phải vật lộn với sức nặng từ di sản gia đình mà cậu không hề muốn. Khi quá khứ và hiện thực đan xen nhau, cả cha và con đều hiểu được một sự thật khó chịu: nhiều khi sự đen tối lại nảy sinh từ những nơi bất ngờ”.

Áp-phích quảng bá vở kịch Harry Potter and the Cursed Child. Ảnh:BBC
Vở kịch này do John Tiffany đạo diễn. Thorne và Tiffany từng hợp tác dàn dựng vở Let the Right One In, dựa theo cuốn tiểu thuyết cùng tên của 2 nhà văn Thụy Điển John Ajvide Lindqvist, Ebba Segerberg, kể về một cậu bé bị bắt nạt kết bạn với một ma cà rồng.
Trong tuyên bố chung, Thorne và Tiffany bày tỏ: “Thật phấn khích khi được khảo sát thế giới của Potter theo cách hoàn toàn mới, thông qua màn diễn trên sân khấu”.
Vở kịch sẽ gồm 30 nhân vật và sẽ mở màn tại Nhà hát Cung điện ở London vào mùa Hè năm 2016.
Tuấn Vĩ
Theo Independent

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay