'Harry Potter and the Cursed Child' – Cuốn sách bán chạy nhất ở Anh trong thập kỷ

Thứ Năm, 04/08/2016 14:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ trong 3 ngày đầu phát hành, kịch bản Harry Potter And The Cursed Child đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất ở Anh trong thập kỷ, với lượng sách bán ra đạt hơn 680.000 bản.
Như vậy, Harry Potter And The Cursed Child đã đánh bại được thành tích của cuốn tiểu thuyết Fifty Shades Of Grey (50 sắc thái của Grey), đạt 664.478 bản trong tuần đầu phát hành hồi năm 2012.

"Harry Potter and the Cursed Child" sẽ là cuốn sách bán chạy nhất ở Anh trong thập kỷ
Với sức mua như hiện nay, Harry Potter And The Cursed Child đang trên đà trở thành cuốn sách ăn khách thứ hai trong tuần đầu phát hành, sau kỷ lục của cuốn Harry Potter And The Deathly Hallows.
Theo thống kê,Harry Potter And The Deathly Hallows, cuốn sách cuối cùng trong loạt truyện ăn khách Harry Potter, đã tiêu thụ được 1,8 triệu bản, và 780.000 bản cho phiên bản nhắm tới đối tượng người lớn, trong tuần đầu phát hành hồi tháng 7/2007.
Nhà xuất bản Litte, Brown cho biết, Harry Potter And The Cursed Child còn là sách kịch bản ăn khách nhất. Trong hai ngày đầu "ra lò", tác phẩm này đã tiêu thụ được hơn 2 triệu bản ở thị trường Bắc Mỹ.


Một cảnh trong vở kịch "Harry Potter and the Cursed Child" trên sân khấu London
Mặc dù nhiều người phàn nàn kịch bản là một "trải nghiệm chưa hoàn thành", song giới phê bình sân khấu lại chấm kịch bản này đạt 5 sao.
Hiện vé xem vở kịch này tại khu West End ở London (Anh) đã bán hết, tuy nhiên đợt bán 250.000 vé xem mới được bắt đầu vào hôm 4/8.
Do Jack Thorne chấp bút và dựa theo mạch truyện Harry Potter của nữ văn sĩ JK Rowling, kịch bản này xoáy đến các con trai của Harry và Draco Malfoy là Albus và Scorpius.
Tuấn Vĩ
Theo BBC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*