Harper Lee được tặng sách 'Go Set a Watchman' trước ngày phát hành

Thứ Tư, 08/07/2015 20:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Gần 60 năm sau khi Harper Lee viết Go Set a Watchman, cuốn tiểu thuyết bà từng hy vọng sẽ là tác phẩm đầu tay của mình, nữ văn sĩ mới được cầm trên tay một bản in hoàn chỉnh của cuốn sách.
Cuốn sách được tặng cho bà Lee vào ngày 30/6, khá gần thời điểm được bán chính thức, trong một bữa ăn có sự tham dự của Lee Sentell, Giám đốc Sở Du lịch Alabama.
Ông Sentell cho biết, khi được đại diện nhà xuất hỏi rằng liệu bản thân có mong đợi tới ngày cuốn sách được ra mắt hay không, nữ tác giả đã không giấu được cảm xúc: "Tất nhiên rồi, đừng hỏi ngớ ngẩn thế." 

Harper Lee

Người hâm mộ tại Monroeville sẽ chào đón sự ra mắt của tác phẩm vào thứ Ba tuần tới bằng một buổi đi bộ quanh thành phố và dừng chân tại các địa điểm xuất hiện trong cả hai tác phẩm To Kill a Mockingbird (Giết con chim nhại) cùng Go Set a Watchman.
Ngoài ra, còn có cuộc thi đọc nhanh tác phẩm Watchman trong một bảo tàng, nơi bộ phim chuyển thể To Kill a Mockingbird (1962) được ghi hình.

Tuy chỉ còn cách ngày xuất bản chưa đầy một tuần, nhưng các chi tiết trong Go Set a Watchman, câu chuyện lấy bối cảnh 20 năm sau những gì đã diễn ra trong Giết con chim nhại vẫn được giữ khá kín, khiến người hâm mộ càng thêm háo hức.
Trong suốt sự nghiệp văn chương của mình, Harper Lee mới chỉ cho ra mắt một tác phẩm duy nhất là Giết con chim nhại, rồi im lặng suốt hơn nửa thập kỷ qua. Vì thể, bà khiến những người yêu văn chương vô cùng ngạc nhiên, khi tuyên bố sẽ xuất bản cuốn sách thứ hai trong năm nay.
Phan Vân Anh
Theo New York Times
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7