Những "kỷ lục gia" của năm 2012

Hành động liều lĩnh nhất của năm

Thứ Ba, 01/01/2013 09:41 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Đó là quyết định tự ý phá bỏ hoàn toàn nhà tổ và gác khánh của ngôi chùa Trăm Gian ngàn năm tuổi, di tích lịch sử nổi tiếng ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội và thay thế bằng công trình mới… 0 tuổi.
Giải thích về việc này, sư trụ trì chùa Trăm Gian khảng khái nhận lỗi về mình: “Tại tôi tất. Không liên quan gì đến các lãnh đạo xã và huyện. Vì lời kêu cứu của tôi suốt 4 năm trời không được đáp ứng nên tôi cũng đành liều. Nếu chờ thì không biết đến bao giờ”.

Cái liều của sư thật là không đúng lúc. Dù công cuộc phá chùa cũ, xây chùa mới chỉ diễn ra ngót 3 tháng và ở ngay nơi gần UBND xã thì các lãnh đạo xã, lãnh đạo ban quản lý di tích địa phương cũng không thể ngờ được trong lúc khủng hoảng kinh tế, các chủ đầu tư nhất loạt đắp chiếu các công trình, thế mà sư cụ lại đi ngược với xu thế. Cái liều này đã kéo theo nhiều cục, sở, bộ ban ngành vào cuộc, hàng loạt cuộc họp, nhiều cá nhân bị kiểm điểm... Và công trình tốn kém hàng tỷ đồng giờ đây bị “đình chỉ thi công”, không biết tới khi nào mới được “đi vào hoạt động”.
GPRS

Thể thao & Văn hóa Cuối tuần

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên