Hãng thu âm ‘chủ nô’ lại cho phép Kesha diễn tại lễ trao giải Billboard

Thứ Bảy, 21/05/2016 14:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Ngôi sao nhạc Pop Kesha sẽ được hát tại lễ trao giải âm nhạc Billboard sau khi hãng thu âm rút lại quyết định cấm hát trước đó vì lo ngại cô sẽ đề cập tới vụ kiện thất bại của mình tại buổi diễn.
Hãng thu âm Kemosabe, một đơn vị thuộc Sony Music do Dr. Luke sáng lập, từng tuyên bố sẽ không cho phép Kesha biểu diễn tại lễ trao giải hôm Chủ nhật này vì lo ngại “Kesha sẽ biến màn biểu diễn thành nơi thảo luận về vụ kiện”.
Kesha nức nở khi thua kiện hãng đĩa
Kesha, 29 tuổi, đã thất bại khi nỗ lực giải thoát khỏi hợp đồng thu âm 6 album với Sony Music hồi đầu năm nay. Trước đó, tòa cũng xử thua Kesha vụ kiện Dr. Luke tấn công tình dục tình dục cô hồi năm 2014.
Hôm thứ Năm, nhà sản xuất Dick Clark của lễ trao giải âm nhạc Billboard cho biết họ đã thỏa thuận xong được với nữ ca sĩ và hãng thu âm của cô. Theo hãng ghi âm Kemosabe, họ hủy quyết định cấm diễn với Kesha sau khi “Kesha, đại diện của cô và nhà sản xuất Dick Clark cam kết rằng Kesha và những người ủng hộ cộ sẽ không dùng màn biểu diễn làm nơi thảo luận”.

Trước đó, hôm 11/5,  trang tin TMZ dẫn lời một nguồn giấu tên cho biết màn biểu diễn của Kesha tại lễ trao giải sẽ tập trung vào “cuộc chiến pháp lý giữa cô với Dr.Luke”. Chính thông tin này đã khiến Kemosabe cấm không cho Kesha diễn tại Billboard. 
Trên Instagram hôm thứ Ba, Kesha chia sẻ rằng mình đang “rất háo hức” được hát It Ain’t Me, Babe trong màn tưởng niệm Dylan và khẳng định màn biểu diễn của cô không đề cập tới tranh chấp pháp lý giữa cô với hãng đĩa hay Dr.Luck. 
Vụ kiện cáo của Kesha từng gây sóng truyền thông với chiến dịch #FreeKesha (giải phóng Kesha). Chiến dịch này nhận được sự ủng hộ của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Taylor Swift, Adele và Lady Gaga Tuy nhiên, kết quả cuối cùng, toàn đã xử thua Kesha trong cả hai vụ kiện hãng đĩa và Dr.Luke.. Kesha từng nói rằng phán quyết này không khác gì đưa cô vào chế độ nô lệ.
Giả Bình (Theo Reuters)

Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*