Hãng hoạt hình DreamWorks 'bán mình' trong thương vụ 3,8 tỷ USD

Thứ Sáu, 29/04/2016 15:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tập đoàn giải trí và truyền hình cáp Comcast của Mỹ đã tuyên bố mua lại DreamWorks, hãng phim hoạt hình đứng sau thành công của của những bom tấn như Shrek Kung Fu Panda.
Sau thương vụ trị giá 3,8 tỷ USD này, DreamWorks sẽ trở thành một phần của tập đoàn giải trí Universal Filmed (thuộc Comcast), đồng nghĩa với việc có chung công ty mẹ với hãng phim Universal.
Jeffrey Katzenberg, nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của DreamWorks, sẽ trở thành chủ tịch của công ty mới, mang tên DreamWorks New Media. Cựu giám đốc điều hành của Walt Disney cũng sẽ đóng vai trò cố vấn cho NBCUniversal, một đơn vị của tập đoàn Comcast.

Jeffrey Katzenberg sẽ đảm nhận chức vụ mới sau khi DreamWorks đầu quân cho Comcast

Katzenberg hiện sở hữu gần 10 triệu cổ phiếu của DreamWorks, đồng nghĩa với việc ông sẽ nhận được hơn 400 triệu USD sau khi thoả thuận này chính thức hoàn tất.
Cả ban quản trị của Comcast và DreamWorks đều đã thông qua giao dịch này. Theo lịch, vụ mua bán sẽ kết thúc vào cuối năm nay, với việc cổ đông của DreamWorks sẽ nhận được 41USD tiền mặt cho mỗi cổ phiếu.
Steve Burke, giám đốc điều hành của NBCUniversal, thuộc Comcast, cho biết: "DreamWorks sẽ giúp chúng tôi phát triển mảng kinh doanh điện ảnh, truyền hình, công viên giải trí cũng như các sản phẩm tiêu dùng trong những năm tới".

Một cảnh trong phim hoạt hình "Shrek" của hãng DreamWork. Ảnh: Sky News
Các nhà phân tích chỉ ra rằng mặc dù tung ra những bộ phim nổi tiếng như Madagascar, Shrek hay Kung Fu Panda, DreamWorks không thu về doanh thu đáng kể từ năm 2010.
Họ cho biết công ty có giá trị ít hơn nhiều so với Marvel hay Lucasfilm, hai hãng phim mà Disney từng mua lại.
Duy An
Theo Sky News
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên