Hà Nhuận Đông, Trương Quân Ninh đi tình nguyện tại Việt Nam

Chủ Nhật, 27/02/2011 10:25 GMT+7

(TT&VH Online) - Sau khi nhận được lời mời của tổ chức World Vision (Tầm nhìn thế giới) tại Đài Loan, hai ngôi sao Hà Nhuận Đông và Trương Quân Ninh đã bắt đầu chuyến đi tình nguyện kéo dài 6 ngày tới Việt Nam vào ngày 25/2 vừa qua.
Hà Nhuận Đông và Trương Quân Ninh
(Ảnh: UDN)

Để phục vụ cho chuyến đi này, Hà Nhuận Đông và Trương Quân Ninh đã chuẩn bị 100.000 Đài tệ, các sản phẩm vệ sinh cho người dân địa phương và 6 hộp quà lớn nặng 120 kg. Vì trọng lượng hành lý quá tải nên Hà Nhuận Đông hứa: “Tôi sẽ ký gửi 50 kg và trả cước vận chuyển cho 70 kg còn lại.” Nam diễn viên này cũng mua kem đánh răng và bàn chải đánh răng để dành tặng các em nhỏ. Nhuận Đông chia sẻ: “Người dân địa phương phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm, chúng tôi cần cung cấp cho họ những thứ thiết yếu để bảo vệ sức khỏe vì thế họ sẽ trở nên khỏe mạnh hơn”.
Trương Quân Ninh là người rất thích vẽ vì thế cô chuẩn bị nhiều cọ vẽ, bút đánh dấu và các văn phòng phẩm khác cho chuyến đi. Quân Ninh bày tỏ: “Sử dụng cây cọ vẽ để vẽ lên suy nghĩ của trẻ em về cuộc sống cũng là cách thức để các em thể hiện ý tưởng và mở rộng chân trời ước mơ cho các em.”
Trước Tết Nguyên Đán, Hà Nhuận Đông đã bị thương ở chân khi chơi bóng rổ. Vì chân anh vẫn chưa hoàn toàn khỏi hẳn nên anh phải trở lại bệnh viện để băng bó lại.
Theo dự kiến khi hai ngôi sao này đến Việt Nam, họ sẽ đọc truyện và nấu ăn cùng các em nhỏ. Vì Nhuận Đông và Quân Ninh đều thích nhiếp ảnh nên họ dự định sẽ ghi lại đời sống hàng ngày của người dân địa phương bằng máy ảnh chuyên nghiệp.
Khi quay trở về Đài Loan, hai ngôi sao sẽ bán những chiếc máy ảnh này và toàn bộ lợi nhuận được ủng hộ cho quỹ từ thiện. Trước khi đi, Hà Nhuận Đông nói: “Các bạn tôi thỉnh thoảng nhận xét rằng tôi hơi trẻ con vì thế tôi hy vọng lần này tính tình trẻ con đó của tôi sẽ khiến tôi gần gũi với các em nhỏ hơn”.
Linh Nguyễn (Theo UDN)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay