Hà Kiều Anh: 'Trở thành hoa hậu là phải chấp nhận nhiều bất công'

Chủ Nhật, 15/05/2016 13:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hoa hậu Hà Kiều Anh chia sẻ với các thí sinh Hoa khôi Áo dài 2016: “Mình là hoa hậu nên ra đường lúc nào cũng phải giữ hình ảnh của mình luôn sang trọng, cao quý. Bạn không bao giờ được quyền sai và phải luôn đẹp trong mắt mọi người. Bất công như thế đấy!”.
Tập 40 Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 vừa lên sóng lúc 19h55 ngày 14/5 trên kênh VTV6. Hoa hậu Hà Kiều Anh được mời đến Lâu đài sắc đẹp để chia sẻ kinh nghiệm cho các thí sinh về việc ứng xử với truyền thông và xây dựng hình ảnh cá nhân.
Theo hoa hậu Hà Kiều Anh thì để xây dựng hình ảnh cá nhân đẹp thì điều quan trọng các cô gái phải biết quý trọng bản thân, luôn biết yêu và chăm lo cho sức khỏe, sắc đẹp của mình. Phải có lối sống lành mạnh, không xem phim hoặc đọc truyện có nội dung không hay để bi quan trong cuộc sống. Ngoài sắc đẹp thì phẩm chất, trí tuệ rất quan trọng nên các bạn phải trau dồi để có kiến thức, sống có văn hóa, ứng xử chủ động trong mọi tình huống.
Thứ hai là mỗi người đều phải biết mình muốn trở thành người phụ nữ như thế nào, phải nhận ra được đâu là ưu và nhược điểm của mình để từ đó phát huy ưu điểm và khắc phục dần những nhược điểm.

Hoa hậu Hà Kiều Anh Hoa chia sẻ kinh nghiệm cho các thí sinh Hoa khôi Áo dài về việc ứng xử với truyền thông và xây dựng hình ảnh cá nhân
Trong các cuộc thi hoa hậu, phần thi ứng xử thông minh luôn được đánh giá cao, vì thế, hoa hậu Hà Kiều Anh cũng chia sẻ với các thí sinh kinh nghiệm trả lời ứng xử trên sân khấu bằng cách đưa ra cho các thí sinh 3 câu hỏi cụ thể như:
Nếu trong cuộc thi này các em may mắn được giành chiến thắng thì em có nghĩ mình là người đẹp nhất nước Việt Nam không? Theo em thấy cuộc sống của ai dễ dàng hơn, đàn ông hay phụ nữ? Nếu được thay đổi một điều trong quá khứ thì bạn sẽ thay đổi điều gì?
Nhận thấy nhiều thí sinh trả lời câu hỏi còn vòng vo, Hà Kiều Anh khuyên rằng, trên sân khấu các thí sinh nên trả lời ngắn gọn, xúc tích, đi thẳng vào vấn đề, đưa ra chính kiến của mình.
Hoa hậu chia sẻ thêm: “Ai cũng sẽ có lúc gặp bế tắc trong cuộc sống, những lúc tưởng chừng mất đi tất cả không còn chỗ dựa nào hết, vượt qua bằng cách nào? Vì là người bình thường nên khi đó tôi cảm thấy rất đau khổ, đóng cửa khóc ở trong nhà 3 ngày, rồi cảm thấy sao đời quá bất công với mình.
Khi đó, để vượt qua tôi nghĩ cần có sự chia sẻ với bạn bè, người thân và đặc biệt khi gặp khó khăn bạn sẽ thấy ba mẹ luôn bên cạnh mình.
Thứ hai là phải luôn suy nghĩ lạc quan, không để mình rơi vào thế bị động trong mọi tình huống.
Và thứ ba là các bạn phải có kiến thức, học hỏi cách xử lý tình huống từ kinh nghiệm, sự trải nghiệm của người khác”.
Khi thí sinh hỏi, chị đã từng bị truyền thông hiểu lầm hay chưa và cách ứng xử như thế nào để lấy lại được tình yêu thương của mọi người? Hà Kiều Anh nói: “Tôi đã từng trở thành tâm điểm để người khác xôn xao bàn tán. Có những người lôi tên tuổi của tôi ra mổ xẻ. Khi đó tôi cảm thấy đau đớn, thất vọng vì nghĩ rằng bao nhiêu năm trở thành hoa hậu, cống hiến hết mình, tôi có làm gì sai đâu sao lại đối xử với tôi như vậy, bôi nhọ danh dự của tôi như vậy.
Nhưng các bạn phải biết rằng, khi chọn con đường này, muốn đi vào ngành nghệ thuật, là người của công chúng thì mình không còn là mình nữa. Tất cả cuộc sống riêng tư của mình, bản thân mình đều là của công chúng và mình phải chấp nhận rằng mình không có quyền tự do riêng tư. Bạn không thể nói mình còn trẻ chưa có kinh nghiệm nên mọi người hãy thông cảm cho tôi, không ai thông cảm cho mình cả”.
“Mình là hoa hậu nên ra đường lúc nào cũng phải giữ hình ảnh của mình luôn sang trọng, cao quý. Bạn không bao giờ được quyền sai và phải luôn đẹp trong mắt mọi người. Bất công như thế đấy!
Mình đi thi cuộc thi sắc đẹp mà, phải có đầy đủ công dung ngôn hạnh thì mới trở thành người đẹp nhất cuộc thi. Các bạn phải tự nhủ với lòng, nếu các bạn muốn thực sự bước vào con đường này, trở thành hoa hậu hay hoa khôi phải chấp nhận không có cuộc sống riêng tư” – hoa hậu Hà Kiều Anh nhấn mạnh.

Các thí sinh được giao lưu với các vị khách Đức Hải, Miss Global 2015, Á hậu 1 và Á hậu 2 của cuộc thi này
Sau buổi trò chuyện với Hà Kiều Anh, các thí sinh tiếp tục trở lại với bài học catwalk với chuyên gia Henri Hubert. Anh yêu cầu các thí sinh tưởng tượng mình đang trình diễn một cái váy dài và Henri sẽ chỉnh sửa cho từng thí sinh. Theo Henri: “Để trở thành một nữ hoàng trên sân khấu, các bạn cần phải chiếm ưu thế, đừng để mình bị chi phối bởi những thứ khác ở xung quanh. Hãy chỉ để ý đến bản thân mình thôi”.
Cho rằng, Phương Linh hơi bị lu mờ trên sân khấu, anh đã rút bớt một vương miện của thí sinh này. Hai thí sinh Thu Phương và Thanh Thư cũng bị trừ vương miện từ giám khảo Henri Hubert.
Ngoài những bài tập luyện với khách mời và huấn luyện viên Henri, các thí sinh cũng được giao lưu với các vị khách Đức Hải, Miss Global 2015, Á hậu 1 và Á hậu 2 của cuộc thi này. Các vị khách đã dành nhiều thời gian để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cho các thí sinh của cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016.
Tập tiếp theo chương trình Hoa khôi Áo dài VN 2016 sẽ tiếp tục lên sóng lúc 19h55 ngày 15/5 trên kênh VTV6.
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên