Gương mặt thân quen nhí 2016

Gương mặt thân quen nhí: Đêm Gala lê thê và cái kết bất ngờ

Thứ Bảy, 31/12/2016 08:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ có 4 tiết mục dự thi, 2 tiết mục dành cho thí sinh bị loại và 1 tiết mục của khách mời nhưng đêm Gala chung kết Gương mặt thân quen nhí 2016 đã kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ, kết thúc vào lúc 0h15 sáng ngày hôm sau.
Trái với dự đoán dựa vào quá trình thi suốt 12 tập, cặp thí sinh phong độ không ổn định nhất là Mai Chi – Lê Giang đã chiến thắng chung cuộc, giành được giải thưởng 700 triệu đồng.
Lê Giang đã bật khóc khi cùng bé Mai Chi giành được ngôi quán quân Gương mặt thân quen nhí 2016

Cặp thí sinh có điểm số cao nhất trong bảng tổng sắp là Nhã Thy – Lê Việt chỉ đứng thứ hai và có thêm giải phụ Cặp thí sinh thân thiện nhât với 30 triệu tiền thưởng.

Phải nói thêm, giải Thí sinh thân thiện nhất xem ra là giải thưởng khá trớt quớt và không nên có ở đây, bởi nếu xem hết các tập, nhìn thí sinh thi đấu cũng như tập luyện trong hậu trường thì chẳng có cặp thí sinh nào không thân thiện.

Tất cả họ đều thân thiện với nhau, thân thiện với giám khảo, ekip huấn luyện và thân thiện trong mắt khán giả. Và xét cho cùng thì ở một cuộc chơi có tính giải trí cao đồng thời nhấn mạnh đến sự “thân quen” như chương trình này, sự thân thiện chẳng cần phải nỗ lực cũng tự nhiên xuất hiện.
Không được thi tranh giải, Minh Chiến - Hà Thuý Anh biểu diễn ca khúc "Wolf" của nhóm nhạc Hàn Quốc EXO

Vũ Hà – Diệp Nhi xếp thứ ba đồng thời được giải Cặp thí sinh nỗ lực nhất cuộc thi

Công Quốc - Thu Hằng đứng cuối cùng trong đêm chung kết, vị trí thứ tư nhưng lại được giải thưởng Khán giả yêu thích nhất với 34,9% số lượng bầu chọn. Tuy ban tổ chức không công bố số bầu chọn của các cặp còn lại nhưng con số này đủ để phản ánh số lượng bầu chọn cho các cặp không nhỉnh hơn nhau là bao nhiêu.
Quốc Thái - Đình Hiếu góp vui bằng ca khúc "Never say never" và hoá thân thành Justin Bieber, Jaden Smith

Không khó để dự đoán đêm chung kết sẽ nặng nề và lê thê bởi tâm lý cần phải trưng trổ, làm gì đó thật khó, thật “hiểm” để giành điểm cao của các cặp thí sinh. Điều này đã chứng minh trong suốt quá trình thi, những tiết mục được dàn dựng cầu kỳ, những thể loại biểu diễn “khó nhằn” sẽ luôn được khen ngợi và cho điểm cao.

Cặp Nhã Thy - Lê Việt đã không chọn thể loại mà Nhã Thy sở trường mà chọn cải lương cổ với trích đoạn Xử án Thượng Dương trong vở cải lương Câu thơ yên ngựa
Lê Việt - Nhã Thy

Nhã Thy thể hiện hình ảnh nghệ sĩ Thanh Loan. Họ đã rất nỗ lực với việc tập hát cải lương cổ và diễn xuất từ nội tâm đến những động tác. 

Hai thí sinh đã được giám khảo khen ngợi rất nhiều. Hoài Linh nói anh “vô cùng bất ngờ và ấn tượng”, Hồng Vân thì “Nhã Thy diễn vô cùng tròn trịa và là một tiết mục hay”.

Công Quốc – Thu Hằng dàn dựng và biểu diễn một tiết mục nhạc kịch (thực ra là ca kịch) Chuyện thành Cổ Loa với nguyên mẫu là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Hai cô trò căng ra biểu diễn kịch nhưng rõ ràng họ tâm lý họ rất bị ảnh hưởng, Công Quốc nhiều lần như bị lạc ra khỏi vở kịch. 
Công Quốc - Thu Hằng

Chỉ có những đoạn ca hát là em tập trung được hơn. Việc bắt chước Đàm Vĩnh Hưng cũng được Công Quốc dụng công nhưng tổng thể thì đây là tiết mục ít thú vị nhất mà hai cô trò đã có, so với cả quá trình thi. Kết quả cuối cùng họ xếp cuối cùng trong 4 cặp là kết quả xứng đáng với những gì họ thể hiện ở riêng đêm thi này.

Diệp Nhi - Vũ Hà trình diễn tiết mục Phật Bà nghìn mắt nghìn tay của Hồ Quỳnh Hương, một tiết mục mà âm nhạc và biểu diễn “nhẹ nhàng” nhất trong số 4 tiết mục. Nói tiết mục này nhẹ nhàng là sự nhẹ nhàng ở thể loại, còn nó cũng được dàn dựng rất công phu và rườm rà với rất nhiều vũ công trên sân khấu. 
Vũ Hà - Diệp Nhi và Phật Bà nghìn mắt nghìn tay của Hồ Quỳnh Hương

Vũ Hà với Diệp Nhi, như thường lệ vẫn gây chú ý ở màn giao đãi về sau. Những câu đùa của Vũ Hà và Diệp Nhi khiến khán giả “nhẹ người” được một chút sau mấy tiết mục quá nặng nề trưng trổ.

Mai Chi – Lê Giang “chơi lớn” khi chọn hát bội để biểu diễn với trích đoạn Thần nữ dâng ngũ linh kỳ. Và đúng là họ xuất thần hơn mọi show trước. 
Mai Chi - Lê Giang

Thể loại hát bội vốn đã rất khó biểu diễn, nhất là với những người tay ngang và lại còn quá nhỏ tuổi như Mai Chi. Nhưng em đã làm tốt và kết quả chung cuộc, nếu chỉ xét những gì họ đã thể hiện trong duy nhất đêm chung kết, là kết quả xứng đáng.
Bạch Công Khanh - Quán quân Gương mặt thân quen 2016 góp vui 1 tiết mục "không bắt chước"

Có thể nói, Gương mặt thân quen nhí 2016 đã có một đêm chung kết giúp các thí sinh thể hiện sự dám chơi của họ nhưng đã hoàn toàn vắng bóng tính giải trí, sự vui vẻ vốn là thương hiệu của cuộc thi này.
An Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM