Giọng hát Việt: Thu Minh 'phủ đầu' Noo Phước Thịnh vì bị 'soi của hiếm'

Thứ Hai, 17/04/2017 06:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 8 chiến binh tiếp theo của Giọng hát Việt 2017 đã bước vào đêm thi thứ 2, vòng Đo ván tối 16/4.
Mở màn với cặp đôi Anh Đạt - Han Sara. Đây là một cuộc chiến cân sức khi cả hai đều là những thí sinh trẻ tuổi nhất cuộc thi (16 tuổi), hai ca khúc được lựa chọn của mỗi thí sinh đều là ca khúc tiếng Việt và đều không có những màn cao trào - thoái trào để khoe giọng.
Gây ấn tượng cho cả 2 phần trình diễn chính là gieo được cảm xúc cho khán giả. Và cơ hội này có vẻ như đã nghiêng về Anh Đạt bởi Han Sara là người Hàn Quốc.
Bản thân cô, khi đọc lời ca khúc còn không hiểu được hết ý tứ của ca từ thì để có thể truyền đạt tinh thần của ca khúc, quả là khó. Trên sân khấu, Han Sara tiết lộ dù sống ở Việt Nam 7 năm, nhưng nói tiếng Việt vẫn dễ hơn hát tiếng Việt.
So với Han Sara, Anh Đạt còn có lợi thế về chất giọng rõ ràng hơn. Trong khi, Han Sara còn thiếu cả sự tự tin khi thi. Đó là những lý do khiến Noo Phước Thịnh chọn Anh Đạt nhưng lại để Đông Nhi bấm nút đỏ, cứu Han Sara về đội của mình.
Giọng hát Việt: Thí sinh 'Đo ván' bằng nhạc phim 'La La Land'

Giọng hát Việt: Thí sinh 'Đo ván' bằng nhạc phim 'La La Land'

Trong đêm thi Đo ván, Giọng hát Việt 2017 diễn ra tối nay, 16/4, giọng ca "Thành phố buồn" Anh Đức sẽ "hạ đo ván" đối thủ bằng nhạc phim La La Land. Liệu anh có thành công ?

Như đã giới thiệu, trong đêm thi này, team Thu Minh một lần nữa lại đem đến những bất ngờ và đó là Anh Đức.
Mới 19 tuổi nhưng Anh Đức đã chọn một ca khúc được vinh danh tại Oscar 2017: La La Land và còn không hát theo nguyên bản mà thể hiện sự sáng tạo hoàn toàn mới để thể hiện cái tôi của mình.
Ở phần thi này, Đông Nhi đã thấy một câu chuyện về giọng ca tình cảm lãng mạn, nghệ sĩ của Anh Đức còn sự thể hiện của Văn Minh mang tính tự sự, da diết. Đông Nhi đánh giá cao ở Anh Đức khi hát ca khúc nổi tiếng, đòi hỏi người hát có cột hơi vững, chắc để xử lý giữa giọng thật - giả và anh đã làm tốt. Trong khi, Văn Minh còn khá an toàn với phần thi này.
Với Tóc Tiên, cô thấy Anh Đức mới 19 tuổi mà cực kỳ quyến rũ, lãng mạn, hát như quý ông 25-26 khi có khả năng dẫn dắt khán giả, câu chuyện. Với Tóc Tiên, không có gì lạ, để chọn một "của hiếm" như Anh Đức.
Trong khi các huấn luyện viên hết lời ngợi ca đội của Thu Minh thì Noo Phước Thịnh lại có một cách nhìn khác mà theo như Thu Minh thì anh đã soi quá kỹ, quá tiểu tiết, thay vì cần phải nhìn ở một sự tổng thể. Vì thế, Noo Phước Thịnh mới nói vài câu, Thu Minh đã "phủ đầu" vì sợ bị chê.
"Noo Phước Thịnh soi quá kỹ. Dã là cảm xúc thì không thể hiện sự hoàn hảo được. Hạnh phúc có hoàn hảo không, nói năng có hoàn hảo không? Nhìn tổng thể chứ. Nếu có lỗi lồ lộ quá thì mình mới cần nói để thí sinh sửa" - chị nhấn mạnh.
Và ở phần thi này, Thu Minh rất tự hào về các thí sinh. Đặc biệt, chị suýt mấy lần rớt nước mắt vì Văn Minh.
Nhưng rất tiếc, Văn Minh đã được Thu Minh "giải thoát", cho về nhà. Chi lựa chọn người có bản lĩnh ở đây là Anh Đức.

Phần thi của Anh Đức - Văn Minh
Cũng trên sóng truyền hình, Văn Minh nói lời chia tay Thu Minh rất thật. "Em từng khiếp sợ, mất ăn mất ngủ nhưng trân trọngchị" và Thu Minh xin lỗi vì chị không thể mềm mỏng hơn với các thí sinh của mình.
Đó là cách duy nhất để giúp thí sinh tập trung nghiêm túc để vượt qua những ngọn núi bằng chính bản thân mình.
"Nghề nghiệp nào cũng có khắc nghiệt. Và em có thể gọi "cú sốc" mình vừa trải qua mang tên Thu Minh" - Thu Minh chia sẻ.
Ở team của Tóc Tiên, sự đối đầu của Mỹ Linh và Phương Mai là một cuộc đấu đậm nét vói hai màu sắc riêng biệt nhưng điểm chung là đều chiến đấu hết mình. Huấn luyện viên Tóc Tiên hài lòng khi thí sinh ở đội của mình đều mang tinh thần: chiến thắng bản thân mình trước tiên nên rất quyết liệt. Chỉ có sự lựa chọn của chị là phải đắn đo gọi tên Phương Mai.
Đông Nhi đã để cho hai thí sinh mạnh về phần trình diễn là Ngọc Kayla và Anh Tú đấu với nhau khiến cho đây là phần thi có "âm thanh sôi động" nhất đêm 16/4.
Và với các xử lý âm nhạc thông minh, xử lý tình huống nhạy bén, Anh Tú đã lọt vào mắt của Đông Nhi.
Hình ảnh các thí sinh trong đêm thi:

Anh Đạt - sự lựa chọn của Noo Phước Thịnh

Han Sara nhận nút đỏ cứu thí sinh từ Đông Nhi

Anh Đức ghi điểm hoàn hảo trong mắt các huấn luyện viên

Phương Mai là sự lựa chọn của Tóc Tiên

Anh Tú là thí sinh được lựa chọn vào vòng trong của team Đông Nhi
Thanh Tú
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*