Giọng hát Việt 2017: Các HLV có nể mặt nhưng không khoan nhượng

Thứ Tư, 08/02/2017 19:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc thi tìm kiếm tài năng ca hát Giọng hát Việt mùa thứ 4 chuẩn bị lên sóng số đầu tiên vào Chủ nhật tuần này. Chiều nay, 8/2, chương trình chính thức ra mắt báo giới.
Tại cuộc họp báo, một trong những phát biểu gây chú ý là của giám đốc âm nhạc chương trình Giọng hát Việt, Hồ Hoài Anh, khi anh nói rằng năm nay dòng nhạc bolero không nằm trong sự lựa chọn của chương trình.
"Tiêu chí của chúng tôi là những gương mặt mới, có gu thẩm mỹ và gu âm nhạc khác biệt. Chúng tôi không lựa chọn những bản sao và cả bolero. Chúng tôi đặt mục tiêu là tìm tòi những sự khai phá ở các thí sinh có tâm hồn rộng mở. Tôi không chê bolero nhưng tôi nghĩ nếu thí sinh nào thích hát dòng nhạc này có thể tìm thấy nhiều cơ hội hơn ở những chương trình khác", nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cho biết.

Từ trái sang: HLV Tóc Tiên, Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh, HLV Thu Minh và HLV Noo Phước Thịnh
Điều này cũng sẽ không gây bất ngờ lắm nếu thấy rằng cả 4 giám khảo ngồi trên ghế nóng năm nay không một ai có dính dáng đến bolero. Cả 3 HLV Thu Minh, Tóc Tiên, Đông Nhi đều có thế mạnh ở nhạc điện tử, HLV còn lại, Noo Phước Thịnh, lại mạnh về Pop.
"Vì thế các thí sinh chọn lựa cơ hội đến với Giọng hát Việt thì ít nhiều cũng phải có những đồng cảm với các HLV ở đây", Hồ Hoài Anh nói thêm.
Một trong những sự chú ý của chương trình năm nay là Giọng hát Việt đón chào sự trở lại của một người cũ, Thu Minh và 3 người mới: Tóc Tiên, Đông Nhi và Noo Phước Thịnh.
Với đội hình của bộ tứ quyền lực này, đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, rằng liệu 3 người đầu tiên có đủ năng lực chuyên môn để nhận xét và hướng dẫn thí sinh khi mà tuổi nghề của họ vẫn chưa cao?

Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh cho biết năm nay Giọng hát Việt chứa đựng nhiều ẩn số thú vị
HLV Noo Phước Thịnh nói rằng "Áp lực thì có nhưng là từ cuộc thi chứ không phải từ dư luận. Đã từ lâu tôi đã bước qua được những sức ép dư luận rồi. Vả lại, tôi coi trọng việc mình sẽ đem đến cho thí sinh cái gì mới là điều quan trọng nhất. Bên cạnh đó, khi mời tôi ngồi ghế nóng thì BTC hẳn đã phải suy nghĩ rất cẩn thận".
Câu trả lời của Noo Phước Thịnh hẳn không phải là không có cơ sở khi áp lực rating ngày càng gay gắt của format truyền hình đã khiến các nhà tổ chức luôn phải tính toán cẩn trọng. Và nếu nhìn vào hấp lực của sự nổi tiếng thì 3 người mới hoàn toàn có thể "lật đổ" đàn chị Thu Minh ở khía cạnh rating.

HLV Thu Minh nói rằng trở lại ghế nóng Giọng hát Việt giống như trở về nhà. Ở mùa đầu tiên năm 2012, thí sinh Hương Tràm của đội Thu Minh đã đạt quán quân
Còn về khía cạnh chuyên môn vẫn phải chờ khi tập 1 lên sóng vào Chủ nhật tuần này thì mới có thể đánh giá một cách khách quan nhất về chất lượng của các HLV.
Còn một vấn đề khác, việc Thu Minh trở thành "chị cả" trong bộ tứ quyền lực liệu có dẫn đến những xung khắc nếu như phát ngôn của các HLV đàn em có bị lố đà?
Ca sĩ Thu Minh nói rằng "chuyện này là bình thường", còn HLV Noo Phước Thịnh nói rằng "Có nể mặt mà không khoan nhượng".

HLV Noo Phước Thịnh
Năm nay, chương trình Giọng Hát Việt 2017 sẽ tiếp tục bao gồm các vòng thi: Giấu mặt, Đối đầu và vòng Biểu diễn trực tiếp (Liveshow). Với thể lệ chương trình, thí sinh có thể dự thi đơn ca hoặc song ca. Nhưng đối với thí sinh thi song ca, thì chưa chắc là cả 2 đều được chọn cùng nhau. Có thể chỉ một trong hai người là đối tượng mà giám khảo đang tìm kiếm.
Chương trình sẽ vẫn giữ nguyên luật Cứu thí sinh trong vòng Đối đầu. Ngoài lựa chọn các thí sinh chiến thắng, các Huấn luyện viên còn có thể “cứu” thí sinh thua cuộc từ đội khác về đội của mình.

HLV Tóc Tiên
Đặc biệt, năm nay Giọng hát Việt sẽ càng gây cấn và hấp dẫn hơn khi áp dụng hình thức loại ngẫu nhiên bắt đầu từ liveshow 5. Có trường hợp có đội sẽ không còn thí sinh nào trong tay.
Tập 1 The Voice – Giọng hát Việt 2017 sẽ lên sóng lúc 21h tối Chủ nhật, ngày 12/2 trên kênh VTV3.
N.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên