'Giết con chim nhại’ lần đầu lên sân khấu Broadway

Thứ Năm, 11/02/2016 13:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiểu thuyết kinh điển, Giết con chim nhại (To Kill AMockingbird) của nữ văn sĩ Mỹ Harper Lee sẽ tới sân khấu Broadway lần đầu tiên vào mùa diễn 2017-2018, với chuyển thể kịch bản của nhà biên kịch Aaron Sorkin.
Từng đoạt giải Pulitzer năm 1960, cuốn tiểu thuyết kinh điển này viết về  nạn phân biệt chủng tộc và bất công ở Mỹ. Mặc dù cuốn truyện này đã được đưa lên màn bạc hồi năm 1962 và đoạt giải Oscar cùng sản phẩm sân khấu được trình diễn ở nhiều thành phố nước Mỹ và London (Anh), song đây là lần đầu tiên Giết con chim nhại đến sân khấu Broadway.

Hình ảnh minh họa trong cuốn tiểu thuyết "Giết con chim nhại"

Cuốn tiểu thuyết này đã tiêu thụ được hơn 50 triệu bản và từng được coi là tác phẩm văn học duy nhất của nữ văn sĩ Lee cho đến khi người ta phát hiện ra bản thảo chưa xuất bản cuốn Go Set A Watchman, trong đó cũng có các nhân vật như trong Giết con chim nhại.
Sau khi được xuất bản, Watchman đã gây kinh ngạc độc giả và cả giới phê bình khi mô tả nhân vật chính Finch là người phân biệt chủng tộc.
Sorkin nổi tiếng nhất với kịch bản loạt phim truyền hình về Nhà Trắng từng đoạt giải Emmy, West Wing, và đoạt giải Oscar với kịch bản phim Mạng xã hội (The Social Network).
Tuấn Vĩ
Theo Reuters
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên