Giao lưu văn hóa Việt Nam - Đan Mạch

Thứ Tư, 23/11/2011 06:19 GMT+7

(TT&VH) - Nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch, Đại sứ quán Đan Mạch đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa nhằm kết nối nghệ thuật và con người Việt Nam - Đan Mạch diễn ra từ 24/11 đến 7/12 tại Hà Nội và TP.HCM.
Tại Hà Nội, các sự kiện diễn ra gồm: Liên hoan nghệ thuật đường phố (29/11), Tuần lễ phim Đan Mạch giới thiệu bộ phim đoạt giải Oscar 2011 Trong một thế giới tuyệt hơn (từ 2 đến 7/12), Triển lãm đa phương tiện về các vấn đề nóng hổi hàng ngày có tên Phòng cấp cứu tại Hà nội (24/11), Buổi biểu diễn của đoàn ballet Hoàng gia Đan Mạch phối hợp với Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam (29/11), Đêm nhạc worldmusic Vọng nguyệt ¬với sự hợp tác của bộ ba nghệ sĩ Quốc Trung, Thanh Lam và Niels Lan Doky (28/11), buổi biểu diễn kịch vui nhộn dành cho thiếu nhi và người lớn của nhóm kịch Đan Mạch BATIDA (27/11) và Triển lãm về Biến đổi khí hậu trong khuôn khổ Tuần lễ Biến đổi khí hậu đầu tiên ở Việt Nam ( 29/11).
Một trong những hoạt động văn hóa có cơ hội tiếp cận gần gũi với công chúng chính là Liên hoan nghệ thuật đường phố sẽ diễn ra tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ. Sẽ có hai sân khấu: một sân khấu mang đậm tính chất lễ được bố trí ở phần trước của tượng đài. Phần sau của tượng đài là sân khấu mang đậm chất hội. Theo đó, các hoạt động mang tính khuấy đảo, tạo không khí sôi động như đi cà kheo, nhảy hip-hop, DJ sẽ diễn ra tại đây. Riêng khu vực biểu diễn hip-hop sẽ tạo thành một quần thể văn hóa hip-hop.
Bên cạnh đó, với sự tham gia của nghệ sĩ Quyền Văn Minh với dàn kèn 20 người sẽ tạo nên một bigband chơi các bản nhạc jazz. Ngoài ra, sẽ có phần trình diễn rock của hai nghệ sĩ đến từ Đan Mạch. Hai sân khấu đều được thiết kế mở để khán giả không chỉ có cơ hội thưởng thức mà còn giao lưu cùng các nghệ sĩ.   
Lam Khuê

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*