Giải Quả cầu Vàng chính thức lùi lễ trao giải tới tháng 2/2021

Thứ Ba, 23/06/2020 14:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 22/6, ban tổ chức lễ trao giải Quả cầu Vàng 2021 - sự kiện mở màn mùa trao giải thường niên ở kinh đô điện ảnh Hollywood, thông báo lùi lễ trao giải năm tới thêm 2 tháng, tức là đến cuối tháng 2/2021.   
Giải Quả cầu Vàng 2020: 'Missing Link' gây sốc khi đánh bại 'ông trùm' Disney

Giải Quả cầu Vàng 2020: 'Missing Link' gây sốc khi đánh bại 'ông trùm' Disney

Chiến thắng của hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất của giải thưởng Quả cầu Vàng là "Missing Link", một cái tên không ngờ đến, khi mà công chúng gần như đã chắc chắn rằng không ai có thể “vượt mặt” Nhà Chuột vào năm nay.
Trong thông báo, Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA) cho biết lễ trao giải Quả cầu Vàng lần thứ 78 sẽ diễn ra ngày 28/2/2021. Để thuận tiện cho các đoàn làm phim trong nước và quốc tế, HFPA sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết về thể lệ, quy trình bình chọn cũng như thời gian công bố đề cử trong những tuần tới.   
Đây không phải là sự kiện trao giải đầu tiên của Hollywood bị hoãn lại do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Tuần trước, Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ cũng đã quyết định lùi thời điểm tổ chức lễ trao giải thưởng điện ảnh Oscar 2021 tới ngày 25/4/2021, thay vì ngày 28/2/2021 theo kế hoạch ban đầu. 
Chú thích ảnh
Ban tổ chức giải Quả cầu vàng thông báo lùi lễ trao giải năm tới thêm 2 tháng, tức là đến cuối tháng 2/2021. Ảnh: Getty Images
Quả cầu Vàng là giải thưởng của HFPA trao hằng năm cho những cống hiến xuất sắc trong ngành giải trí, cả ở Mỹ và nước ngoài, nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh và chương trình truyền hình xuất sắc nhất. Giải thưởng này thường được xem là tạo lợi thế cho cuộc đua giành Tượng Vàng Oscar danh giá.
Phan An/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi