‘Gặp lại’ Trần Lập và Amy Winehouse ở LHP Tài liệu châu Âu - Việt Nam

‘Gặp lại’ Trần Lập và Amy Winehouse ở LHP Tài liệu châu Âu - Việt Nam

Thứ Hai, 29/05/2017 11:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khán giả sẽ được tái ngộ 2 nghệ sĩ đặc biệt của Việt Nam và Anh Quốc là Trần Lập và Amy Winehouse tại LHP Tài liệu Châu Âu -Việt Nam lần thứ 8 tại Hà Nội và TP HCM.
Với những ai đã từng theo dõi LHP Tài liệu châu Âu - Việt Nam đều háo hức chờ đón, vì đây là một cơ hội rất lớn để thưởng thức những bộ phim tài liệu tuyệt vời trên thế giới.
Năm nay “thực đơn” phim đặc biệt đa dạng, không chỉ có các bộ phim đề tài xã hội rất cảm động, mà còn có những bộ phim về thiên nhiên tuyệt đẹp, phim âm nhạc đầy tính giải trí với những ngôi sao nổi tiếng thế giới.
Phải kể tới bộ phim tài liệu Amy về nghệ sĩ nhạc jazz Anh Quốc: Amy Winehouse, từng 6 lần giành giải Grammy. Bộ phim của đạo diễn Asif Kapadia sẽ cho khán giả thấy những góc khuất trong đời sống của tài năng xuất chúng này, những hình ảnh, những ca khúc chưa từng công bố.
Bộ phim từng được 33 đề cử, và 30 giải thưởng quốc tế, trong đó có: Phim Tài liệu hay nhất tại Lễ trao giải của Viện Hàn lâm điện ảnh Anh Quốc (BAFTA) lần thứ 69; Phim Tài liệu hay nhất tại Lễ trao giải của Viện Hàn lâm điện ảnh Hoa kỳ (giải OSCARS) lần thứ 88; Phim Ca nhạc hay nhất tại Giải Grammy lần thứ 58; Phim Tài liệu Châu Âu hay nhất tại Lễ trao giải Phim Châu Âu lần thứ 28; Phim Tài liệu hay nhất tại Lễ trao giải Điện ảnh MTV năm 2016.
Phim về Amy Winehouse - Phim tài liệu Anh ăn khách nhất mọi thời

Phim về Amy Winehouse - Phim tài liệu Anh ăn khách nhất mọi thời

'Amy', bộ phim tiểu sử về ca sĩ đầy bi kịch Amy Winehouse đã trở thành phim tài liệu Anh ăn khách nhất mọi thời, khi đã “bỏ két” được hơn 3 triệu bảng (gần 5 triệu USD) từ lượng vé bán ra, sau khi được phát hành hồi tháng trước.
Chiến thắng của phim Amy khẳng định sức mạnh của thể loại tài liệu, và cũng cho thấy sự thắng thế của xu hướng làm phim tài liệu về các ngôi sao ca nhạc trong vài năm trở lại đây.
Tại Việt Nam, đầu năm nay lần đầu tiên có một bộ phim tài liệu âm nhạc là Chuyện ngày hôm qua (đạo diễn Đặng Linh) về ban nhạc Bức Tường và cố nhạc sĩ/ca sĩ Trần Lập. Đây không chỉ là câu chuyện xúc động về ban nhạc rock “made in Viet Nam” đầu tiên ở Việt Nam, mà cho khán giả thấy một giai đoạn lịch sử của âm nhạc Việt Nam.
'Chuyện ngày hôm qua' của Trần Lập: Toàn bộ hành trình từ gian khó của Bức Tường

'Chuyện ngày hôm qua' của Trần Lập: Toàn bộ hành trình từ gian khó của Bức Tường

Phim tài liệu 'Chuyện ngày hôm qua' ra mắt đúng vào hôm 17/3, ngày Giỗ đầu của thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường Trần Lập. Nữ đạo diễn Đặng Linh đã khiến khán giả cùng khóc, cùng cười với Bức Tường.

Khán giả cũng sẽ được xem những bộ phim từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế như phim Pháp Rừng xanh kì diệu (đạo diễn: Luc Jacquet), phim Israel Ai sẽ yêu tôi (Tomer Heymann, Barak Heymann), phim Thụy Sĩ Ong và người (Markus Imhoof), phim Tây Ban Nha Nạn dịch (Neus Ballus)…
Ngoài Chuyện ngày hôm qua, năm nay các bộ phim Việt được chọn đều thiên về chủ đề gia đình. Hầu hết các bộ phim được chọn đều giành được giải thưởng Cánh diều, giải thưởng truyền hình, gây xúc động cho người xem. Phải kể tới: Hai đứa trẻ (Tạ Quỳnh Tư); Nhật kí của ba (Hoàng Hà Lê), Mẹ ơi con đã về (Lương Minh Đức), Muốn về nhà (Hoàng Dũng)...
LHP Tài liệu Châu Âu -Việt Nam lần thứ 8 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 18/6/2017 tại Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương Việt Nam (Hà Nội) và Đại học Hoa Sen (TP HCM). LHP giới thiệu 20 bộ phim đến từ 11 quốc gia: Việt Nam, Áo, Bỉ (Wallonia-Brussels), Pháp, Đan Mạch, Đức, Israel, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Anh Quốc. Khán giả có thể vào cửa tự do.
Ngọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7