Gặp lại 'huyền thoại' thiết kế cảnh quan Andy Cao

Thứ Tư, 06/06/2018 19:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vào lúc 10h ngày 7/6 tại HAWA (185 Lý Chính Thắng, TP.HCM) sẽ diễn ra cuộc trò chuyện của nghệ sĩ thiết kế cảnh quan Andy Cao. Nghệ sĩ này vừa trở lại TP.HCM sau khi triển lãm Mây pha lê ở Mù Cang Chải (Yên Bái) do anh và Xavier Perrot cùng với một số nghệ sĩ Việt Nam thực hiện được tháo gỡ sớm trên đồi mâm xôi này.
Thời gian qua, triển lãm Mây pha lê đã thật sự gây ra những ý kiến trái chiều trong cộng đồng nghệ thuật và cả đại chúng, người khen thì hết lời, mà người chê cũng hết mức. Tác phẩm cảnh quan này được kết từ 58.000 viên pha lê Swarovski, tạo thành những đám mây long lanh trong không gian rộng hơn 1.000m2, ngay trên các đám ruộng bậc thang.
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Andy Cao
Hiện nay Andy Cao (tên Việt là Cao Thanh Sơn) được xem là một trong những nghệ sĩ thiết cảnh quan (landscape designer) hàng đầu, khoảng 15 năm qua ông kết hợp với nghệ sĩ người Pháp là Xavier Perrot để tạo thành bộ Cao - Perrot, làm nhiều tác phẩm chấn động thế giới. Một số tác phẩm có thể kể như Vườn kiếng (Los Angles, Mỹ), Cây dương liễu (Texas, Mỹ), Vườn ru (California, Mỹ), Công viên Guaming (Thâm Quyến, Trung Quốc), Đồng gối (Washington, Mỹ), Mây pha lê (Swarovski Crystal World, Áo)…
Chú thích ảnh
Một góc triển lãm “Mây pha lê” tại Mù Cang Chải, Yên Bái. Ảnh: Giang Huy
Chú thích ảnh

Trong một cuộc trò chuyện, khi được hỏi anh có lo công chúng không hiểu tác phẩm của mình? Andy Cao trả lời: “Không lo. Nhiều người nói tác phẩm của tôi không logic, không có ý nghĩa. Làm sao mà có ý nghĩa chung cho được, bởi ý nghĩa đối với tôi khác, còn đối với người xem lại khác. Mà như vậy mới hay”.
Cùng  Andy Cao thiết kế cảnh quan cho cầu Long Biên

Cùng Andy Cao thiết kế cảnh quan cho cầu Long Biên

Andy Cao - một trong những kiến trúc sư cảnh quan người Mỹ gốc Việt trong lần trở về Việt nam vừa qua đã có cuộc khảo sát về cầu Long Biên nhằm đưa ra những ý tưởng thiết kế cảnh quan phù hợp cho cầu.
Như Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên