'Gái phượt’, sách mới của ‘Yếm Đào Lẳng Lơ’

Thứ Tư, 08/03/2017 13:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Rạng rỡ, mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng, đó là gái phượt. Gái phượt là cô gái thay vì ngồi nhà tỉa móng chân… đã lên đường tìm đến những miền đất mới, những cung đường hiểm hóc, đắm mình giữa thiên nhiên hùng vĩ, chan hòa bên những con người xa lạ.
Gái phượt chính là tên cuốn sách ra mắt chiều mai (9/3) tại Hà Nội của Yếm Đào Lẳng Lơ, nick dùng trong giới phượt, đồng thời là bút danh khác của Lê Thu Thảo (bút danh Tống Lam Linh), nhà báo tự do chuyên viết về du lịch và văn hóa, cựu phóng viên của VnExpress, Travellive, aFamily…
Sách gồm 3 chương, như một dạng tự truyện khắc họa chân dung của một gái phượt mạnh mẽ, qua đó nói về các cô gái phượt nói chung: Gái phượt say đường (đi lại) - Gái phượt say nắng (yêu ) - Gái phượt làm mẹ (đơn thân).

Bìa cuốn Gái phượt
Gái phượt là cô gái yêu đương mộng mơ khắc khoải theo những cung đường, mà ngay cả khi tiễn biệt một mối tình cũng phải đi một chuyến để chia tay. Là người mẹ tự tin một mình xách con lên đường, coi con là bạn đồng hành, để con có thể học từ thiên nhiên, học từ cuộc sống…

Chia sẻ sau khi đọc xong cuốn sách Hoa hậu Việt Nam 2010 - Ngọc Hân nhận định: “Cuốn sách tái hiện sinh động chân dung một gái phượt mạnh mẽ và đam mê, qua các chuyến đi, trên những nẻo đường, trong tình yêu và cả khi làm mẹ. Tôi nghĩ đây cũng là bức tranh khái quát về những cô gái ngoài kia đang dấn bước trên những dặm đường xa, với khao khát được lấp đầy, cho một thời thanh xuân không trôi qua vô nghĩa".
“ Đọc Gái phượt, qua những trang viết hấp dẫn, khi hài hước, lúc rưng rưng, tôi như thấy thấp thoáng chính mình trong đó khi bỏ lại sau lưng cuộc sống an toàn để lên đường tìm kiếm những chuyến phiêu lưu. Tôi yêu những người con gái đi phượt bởi sự mạnh mẽ của họ, cả trên đường và cả trong cuộc sống. Thêm nữa, những trang viết về các thế hệ phượt đầu tiên cũng rất thú vị đối với tôi.” - Nguyễn Thị Kim Ngân, tác giả Nào, mình cùng đạp xe đến Paris cho biết.

Gái phượt Yếm Đào Lẳng Lơ
Chia sẻ với Thethaovanhoa.vn, Yếm Đào Lẳng Lơ, tác giả cuốn sách cho biết: "Trong cuốn sách này mình viết về 3 mảng cuộc đời mình: Khi là một cô gái công sở nhàn nhạt, khi bước vào hành trình đi bụi sôi động và khi trở thành một bà mẹ đơn thân mạnh mẽ. Câu chuyện trong cuốn sách của chính tôi, một gái phượt thời phượt còn sơ khai, kể chuyện vì sao tôi chọn lên đường và tôi đã hạnh phúc thế nào với những cung đường, qua đó cũng vẽ nên những bức chân dung nho nhỏ về các cô gái đi phượt nói chung, mạnh mẽ, sảng khoái, tự do...".
Đọc Gái phượt, sẽ cảm nhận những trang tự truyện sôi nổi, bụi bặm, hài hước nhưng cũng đầy thổn thức. Và một ‘Gái phượt’ sẽ nói rằng: bạn không nhất thiết phải trở thành một gái phượt, nhưng hãy sống cuộc sống của chính mình, và hạnh phúc theo cách của riêng mình.
Trong buổi ra mắt sách chiều mai tại Hà Nội, tác giả Yếm Đào Lẳng Lơ, nhà văn Trang Hạ và Nguyễn Hoàng Diệu Thủy -  biên tập viên của cuốn sách, một "gái phượt” hụt…sẽ có những chia sẻ thú vị về cuốn sách và những chuyến đi...

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên