FLC công bố tổ chức 'Hoa hậu Bản sắc Việt Toàn cầu'

Thứ Tư, 09/03/2016 07:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 8/3, tại FLC Vĩnh Thịnh Resort, Tập đoàn FLC đã công bố cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” dành cho thí sinh là thiếu nữ Việt Nam và người gốc Việt đang sinh sống trên toàn thế giới.  
Điểm khác biệt của “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” so với những cuộc thi khác là chọn lựa những thiếu nữ Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới hội tụ đủ các tiêu chí: đẹp, trí tuệ, duyên dáng và năng động trong hội nhập.
“Chúng tôi kỳ vọng đây sẽ là một cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế bởi sự đa dạng của thí sinh Việt kiều ở nhiều quốc gia, chính điều đó sẽ đem lại sự hấp dẫn cho cuộc thi. Mỗi thí sinh sẽ là một đại sứ đem hình ảnh Việt Nam ra với bạn bè quốc tế, sự tự tin, năng động, chủ động hội nhập với thế giới sẽ lên ngôi song song với sự duyên dáng đầy nữ tính của người con gái Việt Nam” - bà Hương Trần Kiều Dung, TGĐ Tập đoàn FLC chia sẻ.

Các Hoa hậu khách mời đồng hành cùng thí sinh
Để đảm bảo chất lượng thí sinh, BTC cũng đã mời Á hậu cuộc thi HH Thế giới người Việt 2010 Victoria Thúy Vy, Á hậu 1 Hoa hậu Mỹ 2015 Crystal Lee, Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ 2012 Janine Tugonon, Hoa hậu Liên lục địa 2012 Daniela Chalbaud và Hoa Hậu châu Á tại Mỹ năm 2006 Jennifer Phạm đồng hành trong việc tìm kiếm, đào tạo thí sinh trong các vòng thi. Ngoài Việt Nam, BTC cũng dự định sẽ tổ chức thi tuyển tại Mỹ, Nga và Đức, nơi có cộng đồng người Việt sinh sống.
Sau vòng loại được tổ chức tại FLC Vĩnh Thịnh Resort, FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn, 30-40 người đẹp sẽ được chọn vào vòng chung kết dự kiến tổ chức từ ngày 1 - 15/7 tại FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa).
Hoa hậu sẽ nhận giải thưởng gồm Vương miện và 500 triệu đồng tiền mặt, đồng thời trở thành gương mặt đại diện FLC trong vòng 3 năm. Á hậu 1 giải thưởng 150 triệu đồng tiền mặt và Bằng chứng nhận. Á hậu 2 giải thưởng 100 triệu đồng và Bằng chứng nhận và nhiều giải thưởng phụ.
Đặc biệt một trong Top 4 của “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” sẽ có cơ hội trở thành gương mặt đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu tại cuộc thi Miss Globe International vào tháng 11 năm 2017 tại Trung Quốc.
Hoàng Lê
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*